Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) chỉ cần lặp lại lịch sử của chính nó để chứng kiến sự tăng giá đáng kể, theo hai chỉ báo hiện đang chuyển sang bullish.

Vào ngày 28/09, công ty phân tích on-chain Glassnode đã nhấn mạnh rằng chỉ báo Difficulty ribbon compression của Bitcoin đã phá vỡ khỏi vùng “mua” màu xanh của nó lần đầu tiên kể từ vụ sụp đổ do Covid-19 vào tháng 3.

Glassnode gợi ý về mức tăng giá “đáng kể” cho BTC

Difficulty ribbon compression dựa trên chỉ số difficulty ribbons – một số liệu do nhà thống kê Willy Woo tạo ra như một cách để đánh giá thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin.

Ribbons sử dụng các giá trị trung bình động đơn giản cho độ khó khai thác của Bitcoin, ký kết khi các thợ đào bán BTC mới để trang trải chi phí hoạt động và sau đó “đầu hàng” khi không còn lợi nhuận, thường xảy ra ở cuối thị trường giảm giá. Điều này khiến các thợ đào mạnh hơn còn lại càng thêm mạnh, giúp giá phục hồi và sau đó là tăng trưởng.

Compression thêm độ lệch chuẩn vào hỗn hợp, cho phép các nhà phân tích định lượng độ nén ribbon và tìm ra thời điểm tham gia thị trường thậm chí còn chính xác hơn.

“Difficulty Ribbon Compression có xu hướng tăng lên và thoát ra khỏi vùng mua màu xanh lần đầu tiên kể từ tháng 3,” Glassnode bình luận trên Twitter.

“Trong lịch sử, đây là những giai đoạn được đặc trưng bởi một động lượng tích cực đề xuất mức tăng giá đáng kể cho $BTC.”

Woo đã đồng tình với quan điểm này và nói thêm rằng các difficulty ribbon là “mục yêu thích cá nhân đáng tin cậy hơn” trong số các chỉ số giá Bitcoin. Ông cho biết các nhà đầu tư BTC nên chuẩn bị cho một “quý 4 năm 2020 tuyệt vời”.

Biểu đồ chỉ báo difficulty ribbon compression của Bitcoin cho thấy các breakout vùng mua. Nguồn: Glassnode

Biểu đồ chỉ báo difficulty ribbon compression của Bitcoin cho thấy các breakout vùng mua. Nguồn: Glassnode

145.000 USD vào năm 2022?

Một biểu đồ khác chỉ ra tâm lý bullish được chia sẻ trên cộng đồng tiền điện tử Twitter trong tuần này là chỉ số khối lượng tiền tệ giao ngay từ BitWise.

Theo dõi các khoảng thời gian trong lịch sử giá BTC từ mức thấp đến mức cao giữa bối cảnh các chu kỳ halving, biểu đồ này hiện đưa ra dấu hiệu mạnh mẽ về việc cặp BTC/USD sẽ tăng theo một thứ tự độ lớn vào năm 2021.

Vào cuối năm sau, nếu hành vi lịch sử lặp lại, giá Bitcoin có thể giao dịch gần $150.000 hơn là $10.000.

Biểu đồ chú thích chỉ số khối lượng tiền tệ giao ngay của BitWise. Nguồn: Twitter

Biểu đồ chú thích chỉ số khối lượng tiền tệ giao ngay của BitWise. Nguồn: Twitter
Như Blockchain247 đã thông tin, các dự đoán tiếp tục được xây dựng xung quanh Bitcoin phù hợp với tiền lệ lịch sử và vượt ra khỏi phạm vi hiện tại của nó – vốn đã đạt đỉnh ở 12.500 USD. Các yếu tố chẳng hạn như sức mạnh của đồng đô la Mỹ đang giữ mức độ lạc quan trong tầm kiểm soát, nhưng lại mâu thuẫn với các nguyên tắc cơ bản của mạng, bao gồm cả độ khó – chỉ số vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận