Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Một công ty đầu tư của Canada chi hơn 58 tỷ đồng mua 116 lô đất ảo của Decentraland (MANA)

Vào ngày 23 tháng 11, một công ty đầu tư trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) có tên là Tokens.com của Canada đã mua mảnh đất ảo trị giá gần 2,5 triệu USD trong nền tảng Decentraland (MANA).

Xuất hiện một công ty đầu tư Canada chi hơn 58 tỷ đồng mua 116 lô đất ảo của Decentraland (MANA)

Cụ thể, theo một thông báo của công ty, Tokens.com đã mua 116 lô đất ảo với tổng số tiền là 618.000 MANA, tương đương tổng trị giá 2,5 triệu USD. Tokens.com tuyên bố thương vụ mua này là giao dịch lớn nhất từ trước đến nay.

Tokens.com đã mua đất thông qua công ty bất động sản ảo Metaverse Group, công ty cung cấp dịch vụ phát triển đất ảo cho khách hàng. Diện tích đất sở hữu của Tokens.com có kích thước xấp xỉ 1,3 lần sân bóng rổ. Vào giữa tháng 10, Tokens.com đã mua 50% cổ phần của Metaverse Group với giá 1,68 triệu USD.

Metaverse Group cũng bán và cho thuê đất ảo trên các nền tảng thế giới metaverse như Cryptovoxels, The Sandbox, Upland và Somnium. Các lô hàng đã mua có trụ sở tại quận Decentraland’s Fashion Street và sẽ được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các thương hiệu thời trang để trưng bày hàng hóa kỹ thuật số trong metaverse.

Có thể nói khoảng thời gian gần đây không gian metaverse đã có một bước ngoặt rất lớn. Mở đầu từ Facebook nay đã đổi tên thành Meta. Hiệu ứng dây chuyền đã tác động đến hàng loạt ông lớn từ thị trường truyền thống tham gia vào xu hướng, điển hình như gã khổng lồ công nghệ Microsoft, NIKE hay adidas.

Từ các sự kiện mang tính vĩ mô trên, rất nhiều dự án nổi bật và các sàn giao dịch hàng đầu liên tục huy động vốn để nắm bắt cơ hội phát triển hệ sinh thái cho riêng mình, bao gồm Huobi (thử nghiệm thị trường NFT), Kucoin (triển khai quỹ 100 triệu USD để đầu tư vào metaverse), Enjin (lập quỹ 100 triệu USD để phát triển metaverse trong hệ sinh thái), SushiSwap (ra mắt nền tảng NFT/metaverse), Animoca Brands (phát triển metaverse cho K-pop), TRON (quỹ 100 triệu USD cho NFT) và FTX/Solana (quỹ 100 triệu USD để phát triển game blockchain).

Đồng thời vai trò của blockchain trong việc chuyển đổi thị trường trò chơi cũng được hưởng lợi thế nhất định, đang tăng cường thông qua GameFi, đề cập đến việc tài chính hóa trò chơi.

Trở lại với Decentraland (MANA), có lẽ đây là cái tên không quá xa lạ với cộng đồng NFT, luôn thuộc top những cái tên nổi bật trong lĩnh vực này. Sức hút của Decentraland đã được khẳng định với một trong những sự kiện gây chấn động, khi một người dùng đã mua 259 lô đất trong vũ trụ Decentraland’s metaverse với giá gần 21 tỷ đồng vào tháng 6.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *