Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Một dự án DeFi vừa “exit scam” cùng với 20 triệu USD của các nhà đầu tư

Sự bùng nổ nhanh chóng của không gian Tài chính phi tập trung (DeFi) đang tạo ra đầy rẫy những trò lừa đảo, khi mà mới đây một dự án đáng ngờ đang hướng tới việc exit scam cùng với tiền của các nhà đầu tư.

“Một dự án khai thác thanh khoản pool DeFi mới, Yfdexf.Finance đã thoát khỏi thị trường sau khi lừa các nhà đầu tư tổng số tiền 20 triệu USD bị khóa trong giao thức của nó,” hãng truyền thông ZyCrypto đưa tin vào ngày 10 tháng 9.

Theo ZyCrypto, dự án này đã trở thành cái tên HOT trên Twitter và các ứng dụng nhắn tin như Discord trong 48 giờ qua. Sau khi Yfdexf tẩu thoát, trang web chính thức của nó và các tài khoản mạng xã hội, bao gồm Medium, Twitter và Telegram – những tài khoản được sử dụng để thu hút các nhà đầu tư, đã bị xóa.

CryptoWhale – một cố vấn tài chính và trader tiền điện tử ẩn danh nổi tiếng, đã tuyên bố trên Twitter rằng 99,99% token DeFi là lừa đảo và Yfdexf là đại diện cho nhóm dự án kiểu này.

“Một ngày khác, một vụ lừa đảo DeFi khác! Sau khi tự quảng cáo trên Twitter trong 2 ngày, Yfdexf đã lấy được tổng cộng 20 triệu USD của các nhà đầu tư. 99,99% token DeFi là lừa đảo và sẽ đi theo con đường này. Rất thận trọng nếu bạn đang mạnh tay đầu tư.”

Không gian DeFi đã phát triển cực kỳ nhanh chóng vào năm 2020, đặc biệt là trong những tuần gần đây, với các dự án như SushiSwap đạt doanh thu hàng triệu đô la chỉ vài ngày sau khi ra mắt. Tuy nhiên, một số dự án như vậy đã được chứng minh là có vấn đề theo nhiều cách khác nhau.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *