Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Một leader của trò lừa đảo khét tiếng BitConnect đối mặt với án tù nhiều năm ở Australia

Một leader của trò lừa đảo tiền điện tử khét tiếng BitConnect đang phải đối mặt với án tù hàng chục năm ở Australia.

Vào hôm thứ Ba (17/11), Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Australia (ASIC) ra thông báo rằng John Bigatton đã bị buộc tội vận hành một chương trình đầu tư bất hợp pháp, cung cấp các dịch vụ tài chính không có giấy phép và đưa ra các tuyên bố sai lệch hoặc gây hiểu lầm, gây ảnh hưởng xấu cho những người tham gia thị trường.

Bigatton bị cáo buộc tổng cộng 6 tội danh, mỗi tội có thể phải chịu án phạt từ 2 đến 10 năm tù, cũng như các hình phạt tiền có thể có, với tổng số tiền lên tới 80.000 đô la Úc (58.500 USD Mỹ).

Cơ quan giám sát tài chính của Australia đã ban hành lệnh cấm đối với Bigatton, buộc ông không được cung cấp dịch vụ tài chính kéo dài 7 năm vào tháng 9 năm nay.

Theo cáo trạng, ông bị cáo buộc quảng bá cho kế hoạch ponzi khét tiếng này cho đến khi nó sụp đổ vào đầu năm 2018.

ASIC cho biết, tiền điện tử do các nhà điều hành BitConnect (BBC) tung ra đã tích lũy được mức vốn hóa thị trường hơn 2,5 tỷ USD vào thời điểm đỉnh cao của thị trường tăng giá hồi tháng 12 năm 2017.

BitConnect được xây dựng như một chương trình cho vay tiền điện tử, nhưng có cấu trúc tiếp thị đa cấp và trả mức lãi suất cao ngất ngưởng, điều đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *