Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Một leader của trò lừa đảo OneCoin bị phạt $72.000 tại Singapore

Một người đàn ông 52 tuổi có tên “Fok Fook Seng”, quốc tịch Singapore, đã bị phạt 72.000 USD vì điều hành một kế hoạch tiếp thị đa cấp liên quan tới dự án ponzi tiền điện tử OneCoin.

Kể từ khi ra đời, trò lừa đảo tiền điện tử OneCoin đã thu về hơn 4,4 tỷ USD từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Theo hãng tin địa phương Channel News Asia, Fok đã bị kết tội vì quảng cáo kế hoạch tiếp thị đa cấp (MLM) từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 6 năm 2017 và bị phạt số tiền 100.000 đô la Singapore (gần 72.000 đô la Mỹ).

Cảnh sát địa phương lần đầu tiên buộc tội ông vào tháng 4 năm 2019 theo Đạo luật Cấm Bán hàng Kim tự tháp và Tiếp thị Đa cấp. Cơ quan chức năng của Singapore cũng cho biết, đây là trường hợp đầu tiên vi phạm loại hình này.

Quảng cáo và bán OneCoin tại các sự kiện lớn

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Fok đã thành công trong việc quảng bá chương trình MLM của mình thông qua các hội thảo trực tuyến do ông thực hiện trên trang Facebook OneLife One World Team Singapore. Cảnh sát nói rằng Fok cũng quảng cáo kế hoạch này tại các sự kiện quy mô lớn để lôi kéo được nhiều người mua hơn.

Kế hoạch MLM của Fok bán các gói khóa học đào tạo trực tuyến, đi kèm với “token quảng cáo” miễn phí. Những kẻ lừa đảo đã thuyết phục các nhà đầu tư rằng họ có thể sử dụng token này để khai thác thêm OneCoin.

Ông cũng đưa ra một chương trình giới thiệu (referral program) – thứ sẽ giúp người tham gia nhận được tiền hoa hồng nếu họ mời được người mới mua gói thông qua link giới thiệu của họ. Họ cũng sẽ nhận được hoa hồng nếu những người mới này tiếp tục mời được thêm nhiều người mới khác tham gia.

Sau hơn một năm triển khai kế hoạch thông qua tài khoản chính của mình, Fok và team của ông đã tuyển được 1.180 thành viên trên khắp Singapore và các quốc gia khác.

Hiện quá trình tố tụng tại tòa án vẫn đang diễn ra đối với các đồng phạm của Fok, những người bị buộc tội cùng tội danh với ông.

– Bạch Đàn –

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *