Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Một ngân hàng nhà nước ở Thụy Sĩ ra mắt dịch vụ tiền điện tử

Basler Kantonalbank (BKB) – một ngân hàng thương mại thuộc sở hữu của chính phủ tại Thụy Sĩ, đang lên kế hoạch ra mắt dịch vụ tiền điện tử thông qua chi nhánh ngân hàng của mình.

Theo hãng tin địa phương Finews báo cáo vào ngày 3/8, chi nhánh của BKB và một nhóm ngân hàng quốc gia có tên Bank Cler đang xây dựng một dịch vụ – nơi cho phép các khách hàng giao dịch và lưu trữ tiền điện tử. BKB nắm phần lớn cổ phần của Cler, mặc dù chi nhánh sở hữu giấy phép ngân hàng riêng tách biệt với BKB.

Tiếp cận các sản phẩm tài chính

Một đại diện của BKB đã xác nhận tin tức này với CoinTelegraph. Họ nhấn mạnh rằng ngân hàng có kế hoạch ra mắt sản phẩm này để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng đối với các dịch vụ tiền điện tử trong nước.

Vị đại diện cho biết:

“Tại BKB Group, chúng tôi đang làm việc để cung cấp cho khách hàng của chúng tôi một giải pháp cho giao dịch và lưu trữ các loại tiền điện tử được lựa chọn. Là một nhóm ngân hàng khu vực (Bank Cler) và thực sự là ngân hàng quốc gia (Basler Kantonalbank), chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng của chúng tôi quyền tiếp cận an toàn với các sản phẩm tài chính mới này.”

Đại diện của BKB đã không tiết lộ những đồng coin nào sẽ được hỗ trợ. Quá trình phát triển hiện đang ở giai đoạn đầu và chưa có ngày dự kiến ra mắt.

“Thung lũng tiền điện tử”

Kế hoạch này làm cho Basler Kantonalbank trở thành ngân hàng được chính phủ hậu thuẫn đầu tiên ở Thụy Sĩ tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. “Chủ đề này đang được thúc đẩy tại BKB Group bởi trung tâm năng lực kỹ thuật số của Bank Cler,” người phát ngông của BKB cho biết về vấn đề này.

Được mệnh danh là “Thung lũng Tiền điện tử”, Thụy sĩ vốn là một trong những quốc gia thân thiện với tiền điện tử nhất trên thế giới. Vào tháng 8 năm 2018, ngân hàng được niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Thụy Sĩ, Hypothekarbank Lenzburg đã trở thành ngân hàng Thụy Sĩ đầu tiên cung cấp tài khoản công ty cho các công ty fintech liên quan đến blockchain và tiền điện tử. Maerki Baumann – một ngân hàng thuộc sở hữu gia đình chưa niêm yết ở Thụy Sĩ, được cho là đã trở thành ngân hàng thứ hai chấp nhận tiền điện tử vào tháng 8 năm 2018.

Một ngân hàng hàng đầu của Thụy Sĩ có tên Julius Baer đã ghi nhận lợi nhuận ròng tăng hơn 30% sau khi niêm yết Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trong nửa đầu năm 2020, như Blockchain247 đã thông tin vào ngày 20/7.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *