Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Một nhà đầu tư lớn của Tesla dự đoán vốn hóa Bitcoin sẽ đạt trên 1 nghìn tỷ USD trong vòng 10 năm tới

Bitcoin đã trải qua một thập kỷ đầu tiên đầy mạnh mẽ, tính từ đầu năm 2020 đến nay, đồng coin này đã tăng hơn 40% giá trị, qua đó đưa tổng vốn hóa thị trường của nó lên khoảng 200 tỷ USD.

Giá Bitcoin – bắt đầu năm nay ở mức khoảng 7.000 USD, đã đi trên một chuyến tàu lượn siêu tốc vào năm 2020, giảm xuống dưới 4.000 USD vào tháng 3 trước khi phục hồi lên hơn 10.000 USD.

Với một loạt các nhà đầu tư tổ chức chuyển sang Bitcoin trong năm nay như một cách để phòng ngừa rủi ro lạm phát của tiền tệ fiat – phân lớn là do chính phủ chi tiêu và in tiền không giới hạn, một nhà đầu tư nổi tiếng của hãng sản xuất ô tô điện Tesla cho biết, họ kỳ vọng tổng giá trị của Bitcoin sẽ tăng lên từ 1 nghìn tỷ USD đến 5 nghìn tỷ USD trong vòng 5 đến 10 năm tới.

“Bitcoin cung cấp một hồ sơ rủi ro/lợi nhuận hấp dẫn nhất trong số các tài sản, vì phân tích của chúng tôi cho thấy nó sẽ mở rộng vốn hóa từ khoảng 200 tỷ USD ngày hôm nay lên 1-5 nghìn tỷ USD trong vòng 5 đến 10 năm tới,” Yassine Elmandjra – Giám đốc nghiên cứu của Ark Invest viết trong một báo cáo vào tháng trước, thêm rằng các nhà đầu tư không nên bỏ qua Bitcoin như một loại tài sản.

Ark Invest nổi tiếng với những mục tiêu giá cực kỳ lạc quan cho Tesla – một vụ đặt cược mà phần nào đã được đền đáp trong năm nay khi giá Tesla tăng gấp bốn lần.

Bitcoin cho đến nay vẫn là tài sản hoạt động tốt nhất trong 10 năm qua, khi mà giá của nó tăng từ mức gần như bằng 0 lên mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD mỗi coin vào cuối năm 2017 trước khi giảm trở lại. Tuy nhiên, bất chấp đợt tăng giá lớn này, Ark vẫn rất lạc quan về Bitcoin.

“Phân tích của chúng tôi cho thấy Bitcoin mới chỉ bắt đầu trên con đường kiếm tiền của nó, với tiềm năng tăng giá đáng kể,” Elmandjra viết. “Theo quan điểm của chúng tôi, vốn hóa thị trường 200 tỷ USD của Bitcoin – hay giá trị mạng, sẽ mở rộng hơn mức quy mô lên hàng nghìn tỷ trong thập kỷ tới.”

Phân tích của Ark cho thấy Bitcoin có thể đạt tổng định giá 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2025. Nguồn: ARK INVEST

Phân tích của Ark cho thấy Bitcoin có thể đạt tổng định giá 3 nghìn tỷ đô la vào năm 2025. Nguồn: ARK INVEST
Tuy nhiên, Elmandjra cũng cảnh báo về một số “rủi ro” có thể làm chệch hướng đi lên của Bitcoin. Các vấn đề công nghệ phức tạp với việc hold một lượng lớn Bitcoin, một tương lai quy định không rõ ràng và những gì Elmandjra mô tả là “thể chế hóa quá mức” – thứ có thể dẫn đến việc “một số bên đáng tin cậy chi phối các giao dịch và phá hủy đề xuất giá trị của Bitcoin, tất cả đều là những rào cản cần phải vượt qua.

Ark đã lạc quan về Bitcoin trong một thời gian. Công ty đầu tư này lần đầu tiên mua cổ phần trong quỹ Bitcoin Investment Trust của Grayscale vào năm 2015 trước khi bán ra tiền mặt vào năm 2018 trong một quyết định được mô tả là một “quyết định phức tạp”, lý do mà Ark đưa ra cho động thái này là vì các mối lo ngại xung quanh vấn đề thuế và quy định hơn là giá trị của bản thân bitcoin.

Đầu năm nay, Ark tuyên bố rằng Bitcoin là “ứng cử viên cho vị trí tiền kỹ thuật số toàn cầu đầu tiên” – lặp lại những bình luận được đưa ra bởi CEO gây tranh cãi của Tesla, Elon Musk.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *