Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Một tỷ USD Shiba Inu quyên góp cho Ấn Độ của Buterin khó rút ra tiền mặt

Khoản quyên góp 1 tỷ USD của Vitalik Buterin bằng đồng tiền Shiba Inu cho Quỹ cứu trợ tiền điện tử Covid ở Ấn Độ hóa ra là một quá trình như mê cung.

Một tỷ USD Shiba Inu quyên góp cho Ấn Độ của Buterin khó rút ra tiền mặt

Chỉ 20 triệu USD trong số 1 tỷ USD tiền mã hóa mà người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin quyên góp cho quỹ cứu trợ Covid-19 ở Ấn Độ cho đến nay đã được chuyển thành tiền mặt và phân phối cho những người nhận viện trợ. Tìm hiểu lý do tại sao quá trình này không dễ xảy ra như người dùng tiền mã hóa hy vọng là trọng tâm của cuộc phỏng vấn gần đây với người sáng lập quỹ, ông Sandeep Nailwal.

Độc giả của Blockchain247 sẽ nhớ lại rằng vào tháng 5 này, quyết định của Buterin thanh lý một số vị trí memecoin của mình và quyên góp số tiền thu được cho các tổ chức từ thiện khác nhau đã khiến mọi người hoảng sợ và ngưỡng mộ những sự giúp đỡ bình đẳng.

Đầu tiên là hoảng sợ, trong số những nhà giao dịch vội vàng chốt lợi nhuận của họ trong bối cảnh giá sụp đổ, việc bán tháo của Buterin chắc chắn đã kích hoạt – cụ thể là trong các token phổ biến trước đây là Shiba Inu (SHIB), từng chứng kiến ​​giá của chúng giảm hơn 40%.

Tuy nhiên, ngay cả trong số các nhà giao dịch, đã có một số công nhận rằng việc giảm giá ảnh hưởng đến những đồng tiền được thổi phồng mạnh mẽ này sẽ cung cấp một số thời gian nghỉ ngơi khỏi việc tăng chi phí giao dịch trên mạng Ethereum. Hơn nữa, khi có tin Buterin đã quyên góp số tiền thu được cho một số tổ chức từ thiện – Gitcoin, Give Well và Quỹ cứu trợ tiền mã hóa Covid Ấn Độ – nhiều người trong cộng đồng đã hoan nghênh động thái này, đặc biệt là khi Ấn Độ đang hứng chịu làn sóng Covid- chết chóc chưa từng có.

Tuy nhiên, một vài tháng sau, người sáng lập Quỹ cứu trợ Covid Ấn Độ đã chia sẻ một số khó khăn liên quan đến việc rút tiền mặt từ khoản đóng góp hào phóng của Buterin. Cho đến nay, chỉ 20 triệu USD đã được thanh toán, với 20 triệu USD nữa được lên kế hoạch cho tương lai gần.

Người sáng lập quỹ, Sandeep Nailwal – người cũng đồng sáng lập Polygon (trước đây là Matic) – nói với các phóng viên rằng một số sự chậm trễ là do sự thận trọng của ông và mong muốn đảm bảo quỹ tiếp cận các tổ chức cơ sở một cách minh bạch đến những nơi họ cần gấp nhất. Để đạt được mục tiêu này, ông có kế hoạch thuê một kiểm toán viên có uy tín để giúp giám sát quá trình này khi tiếp tục.

Hơn nữa, do sự sụp đổ về giá mà hoạt động thanh lý của Buterin đã kích hoạt, trị giá 1 tỷ USD ban đầu mà 50 nghìn tỷ đồng Shiba Inu đại diện tại thời điểm bán chúng đã sớm giảm đi khoảng 50%. Nailwal đã ước tính tổng giá trị cuối cùng của họ có thể vào khoảng 400 triệu USD.

Việc giải ngân các khoản tiền cũng đi ngược lại một số quy định, với yêu cầu tuân thủ Đạo luật quy định về đóng góp nước ngoài của Ấn Độ vì các token được chuyển đổi thành USD và sau đó là rupee. Khoảng 80% đã được chuyển đổi cho đến nay.

Khi chúng dần trôi qua, các quỹ tiền mã hóa được cho là sẽ được phân phối cho các nhà phân phối thực phẩm trên toàn quốc và một tổ chức đang làm việc để thành lập các khu chăm sóc đặc biệt nhỏ cho bệnh nhân Covid-19 ở vùng nông thôn Ấn Độ.

Khi tiếp tục với quy trình rườm rà này, Naiwal cũng bày tỏ lo ngại về viễn cảnh một làn sóng nhiễm trùng thứ ba trong nước, vốn đã báo cáo số người chết chính thức là hơn 400.000 người. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy con số thực có thể lên tới 4 triệu.

Trước memecoins, Buterin cũng đã gửi 100 ETH và 100 MKR vào quỹ của Naiwal, trị giá lần lượt là 220.000 USD và 400.000 USD vào thời điểm đó.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *