Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Mức độ biến động 180 ngày của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2018, chạm đáy trong 23 tháng là 0,028 vào Chủ nhật, khi mà thị trường hầu như không bị dao động trước những tin tức tiêu cực trong tuần qua.

Bitcoin (BTC) bắt đầu có dấu hiệu suy yếu nhẹ từ thứ Năm vào thứ Sáu sau khi Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đệ đơn kiện những người sáng lập của sàn giao dịch phái sinh BitMEX, cùng với tin tức Tổng thống Donald Trump có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Tuy nhiên, cả hai tin tức này đều dẫn đến mức giảm thấp hơn 5% đối với đồng tiền điện tử hàng đầu, qua đó tiếp diễn một giai đoạn bình lặng bất thường trong một thị trường thường xuyên biến động và hay thay đổi.

Theo dữ liệu từ Coin Metrics, biến động của Bitcoin đã giảm 43% trong 30 ngày qua.

Nhiều nhà giao dịch đã duy trì xu hướng giảm giá trong suốt cuối tuần – vốn được chỉ ra bởi mức funding rate cho hợp đồng tương lai trên các sàn giao dịch phái sinh hàng đầu như OKEx, BitMEX và Huobi.

Mức funding rate trên cả ba sàn giao dịch đã chuyển sang âm vào thứ Sáu khi các trader ngày càng mở nhiều vị thế short, theo dữ liệu từ Skew, khi mà funding rate được giữ ở mức âm cho đến cuối tuần.

Khi các tin tức tiêu cực không thể tạo sóng gió trên thị trường trong cùng ngày cuối tuần yên tĩnh, phe mua cuối cùng đã bắt đầu lấy lại những khoản lỗ trước đó, đẩy BTC lên trên 10.640 USD vào sáng sớm ngày thứ Hai (05/10), ghi nhận mức tăng 2,5% so với  mức thấp nhất của tuần trước là $10.375.

Biến động 180 ngày qua của Bitcoin. Nguồn: Coin Metrics

Biến động 180 ngày qua của Bitcoin. Nguồn: Coin Metrics

– Bạch Đàn –

Viết bình luận