Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Mỹ đưa ra cảnh báo về nhóm hacker ‘BeagleBoyz’ của Triều Tiên

Trong tuần này, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã đưa ra cảnh báo về một nhóm hacker Triều Tiên có tên gọi “BeagleBoyz” – nhóm tội phạm mạng mà DHS báo buộc đứng sau các cuộc tấn công vào các tổ chức tài chính cùng các sàn giao dịch tiền điện tư “béo bở”.

Thông báo do Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) công bố hôm thứ Tư đã đưa ra phân tích chi tiết về các nỗ lực của BeagleBoyz, bao gồm một loạt các cuộc tấn công vào máy ATM và một cuộc tấn công kéo dài nhiều năm vào mạng lưới ngân hàng SWIFT. Mùa hè năm ngoái, Liên Hợp Quốc đã công bố một báo cáo về những nỗ lực tấn công rộng rãi của Triều Tiên, bao gồm cả việc tập trung vào SWIFT, kết quả là các hacker Triều Tiên đã kiếm dược 2 tỷ USD.

Mặc dù không cung cấp một số liệu rõ ràng, nhưng CISA cũng đổ lỗi cho nhóm BeagleBoyz về “các vụ trộm tiền điện tử béo bở.”

Thông báo tiếp tục giải thích:

“Ngoài việc cướp bóc của các tổ chức tài chính truyền thông, BeagleBoyz còn nhắm mục tiêu đến các sàn giao dịch tiền điện tử để đánh cắp một lượng lớn tiền điện tử, đôi khi có giá trị hàng trăm triệu đô la cho mỗi vụ. Tiền điện tử cung cấp cho BeagleBoyz một phương thức trộm cắp không thể đảo ngược – thứ có thể được chuyển đổi thành tiền tệ fiat vì bản chất vĩnh viễn của việc chuyển tiền điện tử không cho phép cơ chế thu hồi.”

Đầu tuần này, công ty an ninh mạng F-Secure đã đưa ra một báo cáo mới, trong đó cũng cáo buộc nhóm hacker Lazarus của Triều Tiên đứng sau một cuộc tấn công nhằm vào một công ty tiền điện tử. Theo báo cáo, công ty giấu tên đã bị nhắm mục tiêu thông qua LinkedIn.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *