Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin (BTC) đã đóng cửa nến tháng trên 13.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2017. Động thái này xuất hiện sau khi cả nến hàng ngày và hàng tuần đều đóng cửa trên mức kháng cự quan trọng.

Các trader thường sử dụng biểu đồ hàng tháng để đánh giá xu hướng dài hạn và vĩ mô của một tài sản. Trên biểu đồ hàng tháng, mỗi cây nến đại diện cho cả tháng hoạt động giao dịch. Do đó, biểu đồ nhật ký hàng tháng của Bitcoin thường bao gồm nhiều năm hoạt động giao dịch.

Biểu đồ hàng tháng được coi là một trong những biểu đồ khung thời gian cao quan trọng cùng với biểu đồ hàng tuần. Một breakout rõ ràng trên một mức quan trọng, chẳng hạn như 13.000 USD, trên biểu đồ hàng tháng, cho thấy một breakout kỹ thuật.

Biểu đồ tháng của Bitcoin. Nguồn: TradingView

Breakout $13.000 có nghĩa là $20.000 sắp đến

Như Blockchain247 đã thông tin trước đây, Cathie Wood của Ark Invest đã nhấn mạnh tầm quan trọng của mức 13.000 USD.

Wood, CEO của công ty quản lý tài sản trị giá 11 tỷ USD Ark Invest, cho biết có rất ít kháng cự trong khoảng từ 13.000 USD đến 20.000 USD. Điều này có nghĩa là nếu Bitcoin breakout trên biểu đồ khung thời gian cao, thì xác suất tăng lên mức cao kỷ lục mới có thể cao hơn. Cô nói:

“Mức 13.000 USD rất quan trọng vì nếu nó [BTC] vượt qua được mức đó, thì về mặt kỹ thuật, sẽ có rất ít kháng cự và nó có thể sẽ quay trở lại mức đỉnh mà chúng ta đã thấy vào cuối năm 2017 – khoảng 20.000 USD. Lúc này, chúng tôi không chắc liệu điều đó có xảy ra hay không. Nó có thể ở trong một phạm vi giao dịch mới, ngay ở mức cao hơn một chút so với mức 6 đến 10 gần đây. Có thể nó đang ở trong phạm vi 10.000 USD đến 13.000 USD. Tuy nhiên, một breakout.”

Mặc dù giá Bitcoin đạt 20.000 USD vào năm 2017 và 13.970 USD vào năm 2019, nhưng cây nến hàng tháng chưa bao giờ đóng cửa trên 13.000 USD. Điều này là do BTC đã chứng kiến sự từ chối mạnh mẽ trong cả lần chạm đỉnh, sau đó làm xáo trộn thị trường.

Cuộc biểu tình gần đây đặc biệt lạc quan vì nó đã cho thấy một xu hướng tăng bền vững hơn. Khi giá tăng, BTC đã thiết lập các mức hỗ trợ rõ ràng, làm cho đà tăng ổn định hơn.

Các nhà giao dịch mong đợi điều gì trong thời gian tới?

Trước mắt, các nhà giao dịch đang sẵn sàng cho một đợt giảm giá nhỏ. Về mặt kỹ thuật, biểu đồ hàng tháng của Bitcoin đóng cửa cao hơn đáng kể so với các đường trung bình động ngắn hạn quan trọng.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Loma” cho biết BTC có thể sẽ giảm xuống khoảng 13.100 USD và tiếp tục đà tăng. Đường trung bình động 5 ngày trên biểu đồ hàng tháng của Bitcoin được tìm thấy ở mức 12.256 USD, do đó, việc giảm xuống mức thấp 13.000 USD sẽ là tốt cho cuộc biểu tình.

Tương tự, Michael van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết mức giảm xuống giữa 12.000 USD cũng có thể xảy ra.

Như Cointelegraph đã thông tin, một đợt giảm giá của Bitcoin vào tháng 11 sẽ gây áp lực nhiều hơn lên thị trường altcoin. Bitcoin đã chiếm phần lớn khối lượng trên thị trường tiền điện tử, có nghĩa là nếu BTC giảm giá, áp lực bán đối với các altcoin có thể sẽ tăng lên.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận