Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Các quan chức chính phủ Nga sẽ phải báo cáo các khoản tiền điện tử mà họ đang nắm giữ.

Theo hãng thông tấn địa phương TASS đưa tin vào ngày 10/12, Tổng thống Vladimir Putin đã ký sắc lệnh buộc các quan chức Nga phải tiết lộ các khoản đầu tư tiền điện tử của họ trước ngày 30/06 năm 2021.

Chính thức được công bố vào thứ Năm, sắc lệnh này đưa ra các biện pháp mới liên quan đến luật tiền điện tử liên bang của Nga, có tên “On Digital and Financial Assets” hay viết tắt là DFA.

Điều luật này yêu cầu các quan chức trong nước báo cáo dữ liệu như tên của đồng coin, ngày mua, tổng số tài sản nắm giữ và thông tin về nhà phát hành tài sản như quốc gia đăng ký.

Tờ khai phảo bao gồm thông tin về tiền điện tử và token của các quan chức, cũng như vợ/chồng và con của họ. Theo nghị định, quy trình báo cáo sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Theo một số người chơi tiền điện tử địa phương, quy định mới sẽ có tác động tích cực đến hệ sinh thái tiền điện tử ở Nga.

Maria Stankevich, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử EXMO, nói với Cointelegraph, sắc lệnh này chứng minh rằng “cơ sở chính thức sẽ tuân thủ như các công dân bình thường và không có ngoại lệ.”

Stankevich đã nhấn mạnh tới làn sóng phản hồi tiêu cực đối với các quy định tiền điện tử được đề xuất, vốn bao gồm trách nhiệm hình sự với các lỗi báo cáo thuế tiền điện tử:

“Tôi nghĩ rằng sáng kiến này là tuyệt vời vì nó có thể buộc Quốc hội phải xem xét lại tất cả những mặt hạn chế của các dự luật mà họ đã cố gắng đưa ra.”

Sáng kiến quy định mới xuất hiện trước khi Nga áp đặt DFA vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đây, quy định này cuối cùng cũng mang đến tình trạng pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử ở Nga, nhưng sẽ cấm sử dụng tiền điện tử làm công cụ thanh toán.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận