Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nga là một trong những thị trường Bitcoin quan trọng nhất thế giới, nhưng chính phủ nước này dường như sẵn sàng chặn các giao dịch blockchain.

Roskomnadzor – cơ quan quản lý dịch vụ viễn thông của Nga, đã chặn quyền truy cập vào nền tảng giao dịch Bitcoin ngang hàng (P2P) LocalBitcoins ở nước này. Nga vốn là một nguồn lưu lượng truy cập lớn đến sàn giao dịch này.

Khi cố gắng truy cập vào localbitcoins.net – một bản sao của localbitcoins.com tập trung phục vụ khách hàng trong nước, các nhà giao dịch nhận được một trang trống sau khi bị cơ quan quản lý kiểm duyệt. Để truy cập vào LocalBitcoins, người dùng Nga phải sử dụng VPN để fake vị trí thực của họ.

Hình ảnh khi người Nga cố gắng truy cập trang web LocalBitcoins.net.

Cho đến nay, các thương nhân Nga dường như vẫn hoạt động khá tích cực trên LocalBitcoins và quảng cáo của khách hàng trên trang web này vẫn chưa dừng lại. Điều này có thể chỉ ra rằng các nhà giao dịch đã chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống kiểm duyệt này của chính phủ.

Giao dịch bitcoin trên LocalBitcoins vẫn diễn ra bình thường ở Nga bất chấp lệnh cấm. Hình ảnh: Localbitcoins

Cách đây 4 năm LocalBitcoins cũng đã bị Roskomnadzor chặn. Hơn nưa, vào tháng trước, Binance cũng nằm trong danh sách các website bị chặn ở Nga. Tuy nhiên, trang web hiện không còn nằm trong cơ sở dữ liệu “danh sách đen” của chính phủ Nga.

Và Nga cũng đã thông báo ý định hạn chế quyền truy cập của công dân vào cổng LocalBitcoins ngày 21/07 năm 2020, với lý do rằng trang web này có thể truyền bá thông tin bất hợp pháp cho công chúng.

Động thái này trùy khớp với một cuộc đại tu đối với luật tiền điện tử của Nga. Mặc dù việc sở hữu Bitcoin và các loại tiền điện tử khác ở Nga vẫn là hợp pháp, nhưng giờ đây chúng không được phép sử dụng để thanh toán.

Bất chấp mối quan hệ phức tạp của chính phủ với Bitcoin, người Nga vẫn yêu tiền điện tử. Quốc gia này chiếm gần 20% tổng hoạt động của LocalBitcoins và đứng đầu về giao dịch tiền điện tử trong thị trường P2P.

LocalBitcoins hiện chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về vấn đề này.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận