Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Elvira Nabiullina, thống đốc ngân hàng trung ương Nga, vừa tiết lộ rằng một dự án thử nghiệm tiền kỹ thuật số của nước này có thể được khởi động vào cuối năm 2021.

Theo hãng thông tấn của Nga TASS, bà Nabiullina cho biết trong cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương hiện đang thu thập phản hồi của công chúng về việc có nên phát hành đồng Rúp kỹ thuật số hay không. Nếu một quyết định được đưa ra, ngân hàng Nga sẽ thí điểm tiền kỹ thuật số với “một số lượng người dùng hạn chế”, Nabiullina nói.

“Chúng tôi đang cân nhắc để loại thí điểm này diễn ra vào cuối năm sau,” bà phát biểu, thêm rằng dự án đồng rúp kỹ thuật số là “hứa hẹn” cho nền kinh tế.

Nabiullina cũng nhấn mạnh rằng nếu đồng rúp kỹ thuật số được phát hành, nó sẽ không thay thế tiền mặt và các tùy chọn thanh toán phi tiền mặt hay kỹ thuật số. Đây sẽ là “hình thức tiền tệ thứ ba,” người dân và doanh nghiệp sẽ được tự do lựa chọn những gì thuận tiện hơn cho họ.

Theo bà, một trong những mục tiêu chính của dự án đồng rúp kỹ thuật số là đảm bảo “tính bảo mật tối đa”. Nabiullina giải thích rằng tiền kỹ thuật số sẽ không ẩn danh như tiền mặt, nhưng “tính bảo mật sẽ được tăng cường.”

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận