Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ngân hàng trung ương Nga dự kiến sẽ bắt đầu thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2022, theo tiết lộ của một giám đốc điều hành cấp cao.

Alexey Zabotkin, phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga cho biết ngân hàng đang có kế hoạch hoàn thành một nguyên mẫu đồng rúp kỹ thuật số vào cuối năm 2021, hãng tin địa phương Prime báo cáo hôm 11/3.

Kế hoạch này được Zabotkin công bố tại một sự kiện trực tuyến do Trường Kinh tế Mới của Moscow tổ chức.

Theo Zabotkin, nguyên mẫu này sẽ không hỗ trợ “giao dịch thực” mà chỉ đóng vai trò là điểm khởi đầu để xây dựng hệ sinh thái. “Dựa trên nguyên mẫu này, bao gồm cả cải tiến, chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai các vòng thử nghiệm vào năm tới,” Zabotkin phát biểu.

Như đã thông tin trước đây, Ngân hàng Trung ương Nga chính thức công bố kế hoạch CBDC vào cuối năm 2020, đưa ra một tài liệu tham vấn về việc phát triển đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 10 năm ngoái. Hồi tháng 1, Hiệp hội ngân hàng Nga đã đưa ra phản hồi của họ về dự án, cảnh báo rằng tất cả các mô hình do Ngân hàng Nga đề xuất có thể ẩn chứa một số rủi ro liên quan đến an ninh mạng và gian lận.

Vào cuối tháng 2, một phó thống đốc khác của Ngân hàng Trung ương Nga là Olga Skorobogatova tuyên bố, ngân hàng đang có kế hoạch phát triển một ý tưởng về mô hình đã chọn của đồng rúp kỹ thuật số. Bà nói rằng ngân hàng không loại trừ khả năng tính phí chuyển khoản giữa các ví đồng rúp kỹ thuật số.

 – Louis – 

Viết bình luận

61 + = 65