Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua một dự luật mới, trong đó cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán ở nước này, theo hãng thông tấn Nga RIA đưa tin sáng nay, ngày 1/8.

Động thái này diễn ra sau khi các nhà lâp pháp Nga đề xuất một dự thảo luật mà sẽ khiến bất kỳ doanh nghiệp nào phát hành hoặc giao dịch tiền điện tử trở thành bất hợp pháp. Dự luật mới dường thể hiện một phiên bản nhẹ nhàng hơn của đề xuất ban đầu. Theo RIA, mặc dù dự luật định nghĩa tiền điện tử là một loại tài sản nhằm mục đích đánh thuế, nhưng chúng không thể được sử dụng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ ở Nga.

Dự luật cũng đề cập rằng các công ty có thể phát hành chứng khoán kỹ thuật số thông qua blockchain, miễn là họ nhận được sự chấp thuận từ Ngân hàng Nga, ngân hàng trung ương của nước này. Luật mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021.

Theo RIA, các cá nhân và tổ chức ở Nga sẽ chỉ có thể chống lại các các giao dịch liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số tại tòa án nếu nguyên đơn đưa ra được bằng chứng về giao dịch và nắm giữ tiền điện tử.

Nhà lập pháp Anatoly Aksakov nói với RIA rằng một dự luật khác – vốn tập trung vào các khía cạnh cụ thể hơn của tiền tệ kỹ thuật số, đang được xây dựng và có thể được thông qua trong những tháng tới.

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận