Thứ Bảy, Tháng Năm 21
Shadow

Ngân hàng Anh cấm mua tiền mã hóa từ sàn giao dịch Binance và Kraken

Các ngân hàng Anh đang ngày càng gây khó khăn cho khách hàng của họ khi tham gia vào tiền mã hóa, với lý do các mối quan ngại đặc biệt liên quan đến bảo mật và khả năng gian lận.

Ngân hàng TSB sẽ cấm khách hàng mua tiền mã hóa bằng tiền mặt thông qua Binance và Kraken. Rõ ràng, các tiêu chuẩn bảo mật thấp của các nền tảng này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của những kẻ lừa đảo, đặc biệt là việc thiết lập ví điện tử. Lý do được đưa ra là lo ngại về tỷ lệ gian lận quá cao liên quan đến các sàn giao dịch tiền mã hóa hoạt động trong nước.

Theo báo cáo, TSB đã nhận được ít nhất 849 đơn khiếu nại gian lận từ ngày 15 tháng 3 đến ngày 15 tháng 4 bởi người dùng Binance. Ngân hàng tuyên bố rằng tất cả các nỗ lực liên lạc với Binance đều không thành công. Tuy nhiên, Binance cho biết họ chưa bao giờ nhận được bất kỳ tin nhắn nào từ nhóm bảo mật của ngân hàng.

Không đề cập trực tiếp đến TSB, người phát ngôn của Binance đã nhắc lại cam kết của sàn giao dịch trong việc làm việc vì sự bảo mật của khách hàng, đảm bảo rằng chính sách của công ty là ưu tiên cho vấn đề:

Binance rất nghiêm túc về trách nhiệm bảo vệ người dùng khỏi những trò gian lận. Khi chúng tôi được biết về những tuyên bố này, chúng tôi ngay lập tức hành động và có thành tích làm việc tuyệt vời với các cơ quan thực thi pháp luật.

Nhưng Kraken lại thẳng thắn trực tiếp hơn nhiều với TSB. Steven Christie, người đứng đầu toàn cầu về tuân thủ tại Kraken, đã phủ nhận các cáo buộc TSB, mặc dù ông không đề cập đến lập trường mà họ sẽ thực hiện đối với sự bùng phát gian lận mới có thể xảy ra này:

Chúng tôi phủ nhận hoàn toàn cáo buộc rằng Kraken không phản hồi các lời kêu gọi hỗ trợ về các sự cố gian lận. Kraken đã phản hồi tốt hơn 1.000 yêu cầu khác nhau chỉ trong năm 2020. Chúng tôi hoàn toàn tuân thủ pháp luật.

Gần đây, một cuộc khảo sát của cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh đã tiết lộ rằng số lượng các nhà đầu tư tiền mã hóa đã tăng lên so với năm ngoái, cũng như giá trị trung bình của các nhà bán lẻ.

Đây là một diễn biến đáng lo ngại đối với các cơ quan thực thi pháp luật và phòng chống tội phạm, vì cung cấp nền tảng cho những kẻ lừa đảo và tội phạm lợi dụng một nhóm nạn nhân tiềm năng lớn hơn, những người kém hiểu biết hơn so với những năm trước. Không chỉ riêng Binance và Kraken vướng vào rắc rối, chỉ cách đây 3 tháng, FCA đã vào cuộc gây cản trở và Bybit phải ngừng hoạt động tại Vương quốc Anh.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *