Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Ngân hàng điện tử tại Ukraine chuẩn bị hỗ trợ giao dịch Bitcoin

Trong khi Chính phủ Ukraine đang soạn thảo các luật pháp liên quan đến tiền mã hoá thì Monobank, một ngân hàng điện tử có tiếng tại Ukraine đang chuẩn bị ra mắt thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch Bitcoin (BTC).

Ngân hàng điện tử tại Ukraine chuẩn bị hỗ trợ giao dịch Bitcoin

Theo lời phát biểu nhà đồng sáng lập Monobank Oleg Gorokhovsky vào ngày 05/07 thì ngân hàng trực tuyến này đã hoàn thành việc tích hợp thử nghiệm với một số nền tảng giao dịch tiền mã hoá.

Việc tích hợp mới này sẽ cho phép người dùng có thể mua và bán BTC bằng thẻ ghi nợ. Ông Gorokhovsky cho biết rằng Monobank dự kiến phát hành tính năng mới này vào cuối tháng 7. Hiện tại, họ đang chờ đợi Ngân hàng Trung Ương Ukraine phê duyệt.

Vào đầu năm 2021, ông Oleg Gorokhovsky cũng bày tỏ sự lạc quan và tin tưởng của mình với Bitcoin. Trong một bài đăng trên Facebook hồi tháng 02/2021, ông Gorokhovsky tiết lộ rằng việc Tesla mua 1,5 tỷ USD Bitcoin đã thuyết phục ông tin về “sự tồn tại” của đồng tiền mã hoá này.

Trong thời gian vừa qua, các nhà chức trách Ukraine đang phát triển một loạt các quy định liên quan đến tiền mã hoá. Gần đây, vào ngày 30/06, Quốc hội Ukraine đã thông qua một Luật thanh toán mới. Trong đó bao gồm các quy định liên quan đến CBDC của Ngân hàng Trung Ương Ukraine.

 – BBT Blockchain247 – 

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *