Thứ Bảy, Tháng Chín 25
Shadow

Ngân hàng Hàn Quốc sẽ thí điểm CBDC trên điện thoại Samsung Galaxy

Ngân hàng trung ương đang khám phá các khoản thanh toán tiền mã hóa ngoại tuyến thông qua loạt điện thoại thông minh Galaxy của Samsung.

Ngân hàng Hàn Quốc sẽ thí điểm CBDC trên điện thoại Samsung Galaxy

Theo báo cáo của The Korea Times vào ngày 08/08, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc đang thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số thông qua điện thoại thông minh Galaxy của tập đoàn công nghệ khổng lồ Samsung Electronics của Hàn Quốc.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc thông báo sẽ tổ chức đấu thầu để chọn nhà cung cấp công nghệ cho CBDC. Sau khi đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, hợp đồng đã được trao cho Ground X, nơi có nền tảng Klaytn sẽ tổ chức CBDC. Ground X là một công ty con blockchain của gã khổng lồ truyền thông Hàn Quốc Kakao.

CBDC là tiền tệ kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hỗ trợ. Mục đích của CBDC là cung cấp một giải pháp thay thế kỹ thuật số cho tiền tệ fiat truyền thống của quốc gia. Một số dựa trên blockchain, nhiều người chỉ đơn giản là được “truyền cảm hứng” từ chúng. Hầu hết các quốc gia đang nghiên cứu CBDC ngay bây giờ, đáng chú ý nhất là đối thủ của Hàn Quốc là Trung Quốc, đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của mình từ tháng 4 năm ngoái.

Chương trình thí điểm của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, ra mắt vào ngày 28/06 năm nay, đang xem xét cụ thể để kiểm tra tính thực tiễn của thanh toán kỹ thuật số bằng điện thoại Galaxy. Một giám đốc ngân hàng giấu tên nói với The Korea Times:

“Chương trình thử nghiệm nhằm mục đích xác định xem liệu có thể thực hiện thanh toán qua điện thoại di động bằng tiền kỹ thuật số không có internet hoặc gửi tiền CBDC đến điện thoại di động khác hoặc đến các tài khoản ngân hàng được kết nối khác hay không.”

Giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm sẽ chạy cho đến tháng 12 và sẽ đánh giá mức độ phù hợp của công nghệ. Giai đoạn hai, dự kiến kéo dài từ tháng 1 đến tháng 6 tới, sẽ đánh giá tính thực tiễn của việc Ngân hàng Hàn Quốc mở rộng các hoạt động ngân hàng để kết hợp CBDC.

Samsung đã tích hợp tiền mã hóa vào phần cứng điện thoại thông minh của mình kể từ năm 2019. Sự ra mắt của S10, với ví tiền mã hóa tích hợp, được theo sau vào năm 2020 bởi phạm vi S20, được mở rộng trên chức năng blockchain tích hợp với Blockchain Keystore — một tính năng cho phép người dùng lưu trữ khóa cá nhân vào ví tiền mã hóa của họ một cách an toàn trên thiết bị của họ.

Nếu thí điểm thành công, Hàn Quốc sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên cung cấp giải pháp thay thế CBDC cho các dịch vụ như Apple Pay và Google Pay, cho phép thanh toán điện thoại không tiếp xúc mà không cần kết nối internet.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *