Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Ngân hàng Hoa kỳ thành lập nhóm nghiên cứu tiền mã hóa

Ông Candace Browning, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của ngân hàng, đã mô tả tiền mã hóa là “một trong những hệ sinh thái công nghệ mới nổi phát triển nhanh nhất.”

Ngân hàng Hoa kỳ thành lập nhóm nghiên cứu tiền mã hóa

Ngân hàng Hoa kỳ thành lập nhóm nghiên cứu tiền mã hóa

Theo báo cáo hôm thứ Năm của Bloomberg, Alkesh Shah từ nhóm chiến lược đổi mới và dữ liệu của Bank of America sẽ dẫn đầu một nhóm nghiên cứu về tài sản kỹ thuật số. Ông cùng với Mamta Jain và Andrew Moss thuộc nhóm đổi mới kỹ thuật số của Bank of America Merrill Lynch sẽ báo cáo với Michael Maras, người được cho là giám sát nghiên cứu hàng hóa và tiền tệ toàn cầu.

Candace Browning, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Bank of America cho biết:

“Tiền mã hóa và tài sản kỹ thuật số tạo thành một trong những hệ sinh thái công nghệ mới nổi phát triển nhanh nhất. Chúng tôi có vị trí duy nhất để cung cấp khả năng lãnh đạo tư duy do phân tích nghiên cứu ngành mạnh mẽ, nền tảng thanh toán toàn cầu dẫn đầu thị trường và chuyên môn về blockchain của chúng tôi.”

Một số nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ đã chỉ trích các loại tiền mã hóa như Bitcoin vì sự biến động của chúng. Khi Giám đốc điều hành Brian Moynihan làm chứng trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ vào tháng 5, ông chia sẻ:

“Chúng tôi không cho vay chống lại tiền mã hóa và không cho vay các công ty ngân hàng có hoạt động kinh doanh chính là tiền mã hóa hoặc tạo điều kiện cho giao dịch và đầu tư tiền mã hóa”.

Tuy nhiên, ngân hàng đã thực hiện một số bước nhỏ dường như hướng tới việc áp dụng trong những tháng gần đây. Vào tháng 5, một báo cáo tuyên bố rằng ngân hàng đã tham gia Dịch vụ thanh toán Paxos, cho phép khách hàng sử dụng công nghệ blockchain để giải quyết các giao dịch chứng khoán.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *