Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Ngân hàng lâu đời nhất nước Đức sắp ra mắt quỹ tiền điện tử

Hauck & Aufhäuser, một trong những ngân hàng truyền thống lâu đời nhất nước Đức, đang chuẩn bị ra mắt quỹ tiền điện tử vào đầu năm 2021.

Ngân hàng Đức cung cấp quỹ BTC, ETH và XLM

Báo giới đưa tin, Hauck & Aufhäuser sẽ triển khai một quỹ tiền điện tử thông qua công ty con là Hauck & Aufhäuser Innovative Capital (HAIC) vào tháng 1/2021. Được gọi là Quỹ tài sản kỹ thuật số HAIC I, sản phẩm sẽ tập trung vào Bitcoin (BTC), Ethererum (ETH) và Stellar (XLM).

HAIC sẽ hợp tác với nền tảng ngân hàng kỹ thuật số Kapilendo có trụ sở tại Berlin để cung cấp giải pháp đầu tư cryptocurrency. Theo các báo cáo, quỹ crypto sẽ mở cửa cho cả nhà đầu tư tổ chức và bán tổ chức.

Khoản đầu tư tối thiểu được thiết lập ở mức €200.000 (tương đương $242.500) với mức phí 2,05%. Bình luận về quyết định này, Holger Sepp, thành viên hội đồng quản trị của Hauck & Aufhäuser, nhận xét:

“Chúng tôi nhận thấy rằng tài sản kỹ thuật số và cryptocurrency đang ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư tổ chức. Với việc ra mắt quỹ tiền điện tử đầu tiên của mình, chúng tôi cùng với Kapilendo tạo ra một phương tiện đầu tư sáng tạo, cung cấp cho khách hàng quyền truy cập hiệu quả về chi phí và an toàn vào loại tài sản mới.”

Vào tháng 9, Chủ tịch hội đồng quản trị Michael Bentlage chia sẻ:

“Các dự báo cho thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với sản phẩm quỹ dành cho tài sản kỹ thuật số và chúng tôi cũng nhận thấy sự quan tâm mạnh mẽ từ phía khách hàng. Do đó, điều quan trọng đối với chúng tôi là cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào loại tài sản sáng tạo này.”

Đầu tư tiền điện tử bùng nổ ở Đức

Được thành lập vào năm 1796, bước đi đột phá của Hauck & Aufhäuser là dấu hiệu cho thấy đầu tư tiền điện tử đang bùng nổ ở Đức. Điều này diễn ra nhờ một loạt các quy định có lợi được thông qua trong năm nay.

Vào tháng 11/2019, giới chức quản lý Đức đã xóa bỏ các lệnh cấm pháp lý trước đây đối với việc ngân hàng cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử. Thật vậy, quỹ tiền điện tử của Hauck & Aufhäuser sẽ không thể ra mắt được nếu không có quyết định này.

Vào tháng 8/2020, Bộ Tài chính Đức giới thiệu một dự thảo luật về chứng khoán blockchain được token hóa. Động thái này tuân theo một quy định từ tháng 3 nhằm phân loại tiền điện tử là công cụ tài chính.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *