Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Belarusbank tổ chức tài chính lớn nhất ở Belarus, được cho là đang ra mắt dịch vụ trao đổi tiền điện tử.

Theo hãng thông tấn địa phương Prime Press đưa tin vào ngày 12/11, ngân hàng Belarusbank đang triển khai dịch vụ cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử bằng thẻ thanh toán Visa. Theo báo cáo, dịch vụ mới của Belarusbank sẽ cho phép giao dịch tiền điện tử với các loại tiền tệ fiat như đồng rúp của Belarus, đồng đô la Mỹ và đồng euro.

Theo đó, các giám đốc điều hành của Belarusbank cho biết việc ra mắt dịch vụ tiền điện tử mới phù hợp với chương trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty – vốn được công bố cách đây vài năm.

Dịch vụ mới sẽ có sẵn cho công dân Belarus và Nga. Ngân hàng này cũng đang có kế hoạch mở rộng danh sách các quốc gia mà sẽ họ hỗ trợ dịch vụ, cũng như danh sách các loại tiền điện tử được hỗ trợ trong tương lai gần.

Theo báo cáo, tính năng mới được ra mắt nhờ vào mối quan hệ đối tác giữa Belarusbank với nhà điều hành thanh toán tiền điện tử địa phương Whitebird. Trước khi giới thiệu dịch vụ mới, hai công ty được đã hợp tác để cùng khám phá ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm 2018.

Belarusbank rõ ràng là một trong những ngân hàng đầu tiên ở Belarus đẩy mạnh dịch vụ tiền điện tử của riêng mình. Ngân hàng ban đầu đã công bố kế hoạch thiết lập một sàn giao dịch tiền điện tử vào đầu năm 2019.

Sự phát triển của kinh doanh tiền điện tử ở Belarus đã được khuyến khích bởi quy định thân thiện với tiền điện tử của địa phương. Như đã thông tin trước đó, Tổng thống Belarus, ông Alexander Lukashenko đã ký dự thảo nghị định hợp pháp hóa việc sử dụng tiền kỹ thuật số vào cuối năm 2017.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận