Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Ngân hàng lớn nhất của Mông Cổ sẽ sớm triển khai các dịch vụ đến tiền điện tử

Ngân hàng lớn nhất của Mông Cổ sẽ sớm khởi động các dịch vụ tiền điện tử bao gồm lưu ký, chuyển tiền, tiền gửi, cho vay và quản lý tài sản tiền điện tử.

Theo DDaily, công ty blockchain Hexland – được thành lập bởi các nhà phát triển cũ của Samsung, và công ty công nghệ nhãn trắng Delio đã hợp tác với Ngân hàng Thương mại & Phát triển Mông Cổ (TDB Bank) có trụ sở tại thủ đô Ulan Bato. Đây là một trong những ngân hàng lâu đời nhất của Mông Cổ, với 50 chi nhánh trên toàn quốc, xếp thứ hai trong số 17 ngân hàng lớn nhất tại Mông Cổ theo tổng giá trị tài sản.

Nhưng thỏa thuận này không chỉ giới hạn trong ba bên được đề cập trên. Tờ DDaily nêu rõ rằng MDKI, một công ty tài nguyên khoáng sản và blockchain của Mông Cổ, có đối tác bao gồm gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Bitfury, cũng nằm trong thỏa thuận.

TDB Bank chủ yếu làm việc với các khách hàng công nghiệp. Danh mục đầu tư của họ bao gồm hơn 400 công ty Mông Cổ, cung cấp cho họ các dịch vụ như cho vay dự án, cho vay thương mại, tư vấn tài chính, v.v.

Trong khi đó, Hexland cung cấp các dịch vụ như phát triển và xác minh hợp đồng thông minh blockchain, cũng như phát triển ví, cùng các giải pháp khác.

Một quan chức giấu tên của Delio nói với DDaily rằng thông qua quan hệ đối tác này, “Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để tham gia vào thị trường tài chính tài sản ảo toàn cầu,” với nhiều tài nguyên nhất có thể. Tuy nhiên, các bên vẫn chưa đưa ra ngày triển khai chính thức cho các dịch vụ tiền điện tử như vậy tại Mông Cổ.

Trở lại năm 2019, chính quyền của Thành phố Ulan Bato đã đồng ý hợp tác với một công ty blockchain của Hàn Quốc, có tên là Terra, để cuối cùng thay thế phương thức thanh toán cho các hóa đơn tiện ích và trợ cấp của chính phủ bằng đồng stablecoin Terra.

Mông Cổ đã thực hiện các bước tiếp cận với lĩnh vực tiền điện tử kể từ năm 2018. Trong năm đó, một báo cáo của CoinTelegraph tiết lộ rằng nhà khai thác viễn thông di động lớn nhất của nước này đã trở thành tổ chức được cấp phép đầu tiên để phát hành tiền kỹ thuật số riêng.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *