Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sberbank – ngân hàng lớn nhất của Nga, cho biết chi nhánh của họ tại Thụy Sĩ đã tham gia một nền tảng tài chính thương mại hàng hóa dựa trên blockchain.

Sberbank Switzerland AG đã ký một thỏa thuận với nền tảng tài chính thương mại của Thụy Sĩ Komgo để áp dụng dịch vụ tài chính thương mại dựa trên blockchain.

Đại diện từ Sberbank Switzerland AG chia sẻ với Cointelegraph rằng sự hợp tác với Komgo lần này là để giải quyết vấn đề số hóa ngày càng tăng của tài chính thương mại.

Theo Evgeny Kravchenko – người đứng đầu bộ phận tài chính thương mại tại Sberbank, tài chính thương mại hàng hóa là một lĩnh vực kinh doanh chiến lược của Sberbank tại Thụy Sĩ. Ông cũng cho biết thêm, Nga và Cộng đồng các quốc gia độc lập là thị trường chính của công ty, trong khi Sberbank Switzerland AG cũng hỗ trợ các luồng thương mại trên toàn cầu.

“Trong những năm gần đây, số hóa tài chính thương mại đã tăng tốc đáng kể, theo nhu cầu của các bên tham gia thị trường”, Kravchenko nói, thêm rằng tài chính thương mại của Komgo sẽ mở rộng hiệu quả hơn nữa cho hoạt động của Sberbank.

Komgo – một công ty startup tài chính thương mại phi tập trung, đang phát triển một nền tảng tài chính thương mại hàng hóa dựa trên blockchain Ethereum. Một trong những mục đích của Komgo là đẩy nhanh các giao dịch tài chính thương mại cũng như cho phép các bên liên quan theo dõi một thỏa thuận với thông tin thương mại hàng hóa thành công tức thì.

Sberbank gần đây đã tích cực khai thác ngành công nghiệp blockchain. Như Blockchain247 đã đưa tin vào tháng 8, Sberbank hiện đang làm việc với một công ty hàng không lớn tại Nga có tên S7 Airlines, để giới thiệu hệ thống bán vé dựa trên blockchain. Ngân hàng này cũng đang xem xét tung ra stablecoin của riêng mình được bảo trợ bởi đồng rúp Nga, với tỉ lệ 1-1.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận

+ 41 = 43