Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Ngân hàng lớn nhất Singapore sẽ khởi động sàn giao dịch tiền điện tử mới vào tuần tới

Sau khi công bố kế hoạch vào tháng 10, ngân hàng lớn nhất của Singapore DBS Bank đã thành lập một liên doanh sàn giao dịch tiền điện tử mới có tên là DBS Digital Exchange. Giao dịch dự kiến sẽ bắt đầu vào tuần tới.

Theo tuyên bố vào thứ Năm, liên doanh này cũng sẽ được hỗ trợ bởi SGX, sàn giao dịch tài sản và phái sinh lớn nhất Singapore, sở hữu 10% cổ phần trong nền tảng tiền điện tử mới.

DBS Digital Exchange sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức và được công nhận. Ban đầu, sàn giao dịch sẽ hỗ trợ 4 đồng coin là Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và XRP.

“Chúng tôi đã sẵn sàng bắt đầu giao dịch tiền điện tử vào đầu tuần tới,” Piyush Gupta, CEO của DBS Group cho biết.

Ngoài ra, sàn mới của DBS sẽ cung cấp một nền tảng để token hóa tài sản, chẳng hạn như cổ phiếu trong các công ty chưa niêm yết, trái phiếu và quỹ cổ phần tư nhân. Nó sẽ được tích hợp sâu vào hệ thống ngân hàng châu Á, qua đó cho phép khách hàng gửi và mua tiền điện tử bằng đô la Singapore, đô la Mỹ, đô la Hồng Kông và đồng yên Nhật. DBS cũng sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký để lưu trữ tiền điện tử thay mặt cho khách hàng.

“Để Singapore có lợi thế cạnh tranh hơn nữa với tư cách là một trung tâm tài chính toàn cầu, chúng ta phải chuẩn bị tinh thần để chào đón việc áp dụng chính thống tài sản kỹ thuật số và giao dịch tiền tệ,” Gupta cho hay.

Việc liên doanh này hợp tác với Singapore Exchange sẽ giúp tăng cường tính thanh khoản và quy mô của thị trường tài sản kỹ thuật số của Singapore. “Có những cơ hội đáng kể để mang lại niềm tin và hiệu quả trong việc khám phá giá cho không gian tài sản kỹ thuật số toàn cầu,” Loh Boon, CEO của SGX bình luận.

Singapore đang trở thành một trung tâm quan trọng cho các tổ chức giao dịch tiền điện tử. Những gã khổng lồ tài chính như SBI cũng đang có kế hoạch tung ra một sản phẩm tương tự để cạnh tranh với DBS, trong khi các nền tảng tiền điện tử hiện có như OKCoin đang thành lập các công ty con tại Singapore.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *