Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Ngân hàng Nga thành lập đơn vị nhằm kiểm tra đồng rúp kỹ thuật số

12 ngân hàng Nga bao gồm Sberbank, VTB và Ngân hàng Tinkoff sẽ giúp Ngân hàng Trung ương Nga thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 1/2022.

Ngân hàng Nga thành lập đơn vị nhằm kiểm tra đồng rúp kỹ thuật số

Ngân hàng Nga thành lập đơn vị nhằm kiểm tra đồng rúp kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương Nga đang thành lập một nhóm các tổ chức ngân hàng để thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm tới.

Hôm thứ Ba, Ngân hàng Trung ương Nga đã chính thức thông báo thành lập nhóm thí điểm đầu tiên để thử nghiệm đồng rúp kỹ thuật số, quy tụ 12 ngân hàng của Nga.

Các thành viên thí điểm bao gồm các ngân hàng lớn nhất của Nga như Sberbank và VTB do nhà nước hậu thuẫn, cũng như các ngân hàng tư nhân lớn như Tinkoff Bank. Những người tham gia khác bao gồm ngân hàng thương mại Alfa Bank, Gazprombank, Promsvyazbank, Rosbank, Ak Bars Bank, Dom.RF, SKB-Bank, TKB và ngân hàng Soyuz.

Ngân hàng tái xác nhận kế hoạch của Nga sẽ hoàn thành một nền tảng đồng rúp kỹ thuật số nguyên mẫu vào cuối năm 2021 và triển khai thử nghiệm vào tháng 1/2022. Giai đoạn đầu tiên của quá trình thử nghiệm sẽ liên quan đến việc phát hành đồng rúp kỹ thuật số và một số hoạt động khác. Ngân hàng Trung ương Nga sau đó có kế hoạch mở rộng số lượng người tham gia và phạm vi các hoạt động thí điểm.

Phó thống đốc thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga, ông Olga Skorobogatova, nói rằng đồng rúp kỹ thuật số sẽ tăng khả năng thanh toán trong khi giảm chi phí.

Ngân hàng Trung ương Nga đã chính thức công bố kế hoạch CBDC của mình, đưa ra tài liệu tham vấn về việc phát triển đồng rúp kỹ thuật số vào tháng 10/2020.

Sự ưu tiên của ngân hàng trung ương đối với đồng rúp kỹ thuật số so với tiền mã hóa tư nhân đã thu hút sự phẫn nộ của một số nhân vật nổi tiếng, bao gồm cả nhà tài phiệt nổi tiếng Oleg Deripaska, người gần đây đã lập luận rằng ngân hàng nên cung cấp một “công cụ tài chính thực sự cho phép độc lập trong các khu định cư ngoại thương”.

Giám đốc điều hành của Tinkoff nói rằng các chính sách của ngân hàng trung ương đã ngăn cản Tinkoff cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền mã hóa.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *