Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Gazprombank – một ngân hàng quốc doanh Nga, là ngân hàng lớn thứ ba trong cả nước theo tổng tài sản, đã nhận được sự chấp thuận theo quy định để triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử thông qua công ty con ở Thụy Sĩ.

Theo một thông báo chính thức vào ngày 29 tháng 10, ngân hàng này đã nhận được sự chấp thuận từ Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ, để cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử cho các khách hàng tổ chức và doanh nghiệp của mình.

Ban đầu, dịch vụ sẽ bị giới hạn ở một nhóm khách hàng có chọn lọc với Bitcoin (BTC) là loại tiền điện tử duy nhất được hỗ trợ. Gazprombank có kế hoạch dần dần mở rộng dịch vụ để bao gồm các loại tiền điện tử khác, cũng như các sản phẩm và dịch vụ liên quan khác.

CEO của Gazprombank, Roman Abdulin cho biết, “Chúng tôi kỳ vọng tài sản kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu và đặc biệt đối với nhóm khách hàng tiềm năng và hiện tại của chúng tôi.”

Là một pháp nhân được quản lý, Gazprombank sẽ phải tuân thủ Luật Chống Rửa tiền (AML) và Hiểu Khách hàng (KYC) của Thụy Sĩ, cùng với quy định của pháp luật nước này, bên cạnh đó là thực hiện các quy trình và phần mềm thẩm định của riêng mình.

Gazprombank Thụy Sĩ là một ngân hàng đã đăng ký của Thụy Sĩ, 100% thuộc sở hữu bởi Gazprombank có trụ sở tại Nga. Ngân hàng này đã chuẩn bị cho việc ra mắt dịch vụ tiền điện tử ở Thụy Sĩ kể từ năm 2018.

Trong khi các tổ chức ngân hàng của Nga đang khai thác thị trường tiền điện tử ở nước ngoài, thì chính phủ Nga lại không quá thân thiện với các loại tiền điện tử lớn ở trong nước. Đầu tháng này, Anatoly Aksakov – thành viên của Duma Quốc gia Nga và là đại diện chủ chốt của các nỗ lực lập pháp liên quan đến tiền điện tử của Nga – cho rằng các loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin không có tương lai.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận