Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sberbank – ngân hàng nhà nước lớn nhất của Nga và lớn thứ ba châu Âu, đang chuẩn bị phát hành stablecoin của riêng mình có tên “Sbercoin”.

Tin tức này được tiết lộ bởi Sergey Popov, giám đốc phòng kinh doanh giao dịch của Sberbank, như hãng tin Vedomosti của Nga đã đưa tin.

Token – sẽ được sử dụng để thanh toán cho các tài sản tài chính kỹ thuật số, được bảo trợ bởi đồng Rúp để giảm thiểu tiếp xúc với các biến động tiền tệ. Động thái này của Sberbank không gây gạc nhiên cho nhiều chuyên gia Nga, vì ngân hàng đã tích cực xem xét chi tiết về các công nghệ mới nhất trong không gian fintech, báo cáo cho biết.

“Các chuyên gia của Sber đã nghiên cứu khả năng kỹ thuật và pháp lý của việc phát hành Sbercoin như một công cụ thanh toán trong một thời gian dài, do đó, chắc chắn, việc thông qua luật về CFA [tài sản tài chính kỹ thuật số] sẽ trở thành một yếu tố kích hoạt – thứ sẽ làm tăng đáng kể cường độ của các hoạt động trong lĩnh vực này,” Igor Kuzmichev, giám đốc thương mại của đơn vị phát triển blockchain Waves Enterprise nói với hãng tin.

Theo Popov, luật mới về “Tài sản tài chính kỹ thuật số” cũng cho phép các công ty khởi chạy tài sản kỹ thuật số của riêng họ và trao đổi chúng với những tài sản tương tự khác.

Tuy nhiên, vì luật chỉ nêu ra các yêu cầu cơ bản đối với việc phát hành và lưu thông tài sản tiền điện tử, nên các công ty sẽ phải chờ thêm các hướng dẫn chính thức để việc khởi chạy các dự án riêng của họ có hiệu lực. Thời gian dự kiến cho việc ban hành các bước thi hành tiềm năng là vào mùa thu năm nay, như đã được nêu rõ trong báo cáo.

 – Bạch Đàn –

 

 

Viết bình luận