Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bắt đầu nghiên cứu, thí điểm “tiền ảo”

Theo chỉ định của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bắt đầu nghiên cứu, thí điểm “tiền ảo” từ năm 2021 đến 2023.

viet-nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam bắt đầu nghiên cứu, thí điểm “tiền ảo”

Theo Quyết định 942 mới ban hành của Thủ tướng Chính phủ:

“Về chiến lược phát triển hướng tới chính phủ số giai đoạn 2021-2025, việc “nghiên cứu, xây dựng và thí điểm “tiền ảo” dựa trên công nghệ Blockchain là một trong các nhiệm vụ để phát triển, làm chủ các công nghệ lõi.”

Quyết định ghi rõ, cơ quan chủ trì nghiên cứu, thí điểm “tiền ảo” là Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, thời gian thực hiện từ năm 2021 đến 2023.

Hiện nay, Việt Nam chưa có định nghĩa cụ thể về “tiền ảo” và tài sản ảo. Các quy định hiện nay chỉ mới đề cập khái niệm tiền điện tử neo theo tiền pháp định, tồn tại dưới dạng thẻ trả trước ngân hàng, ví điện tử hay Mobile Money.

Như Blockchain247 nhiều lần đưa tin, hiện nay pháp lý Bitcoin tại Việt Nam vẫn nằm trong “vùng xám”. Nghĩa là chính phủ chưa có quy định rõ ràng, cụ thể về tiền mã hóa. Do đó, “tiền ảo” vẫn là một loại tài sản ảo và không phải phương tiện thanh toán hợp pháp tại nước ta.

Tuy nhiên, chính phủ Việt Nam đã cho thấy nhiều tín hiệu tiếp cận tích cực. Bộ Tài chính Việt Nam lập tổ nghiên cứu cơ chế quản lý tiền mã hóa. Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu – Blockchain được gọi tên. Với những động thái như vậy, cộng đồng tiền mã hóa Việt rất hi vọng vào điểm sáng trong pháp lý nước nhà.

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *