Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Ngân hàng Phillipines UnionBank thí điểm dịch vụ lưu ký tiền mã hoá

UnionBank – một trong những ngân hàng lớn nhất tại Phillipines – cho biết họ đang tìm cách khai thác không tiền mã hoá đáo hạn khi sự quan tâm của các tổ chức lẫn khách hàng đều tăng lên đáng kể. Theo tiết lộ thì dịch vụ lưu ký tiền mã hoá sẽ là thí điểm đầu tiên của ngân hàng này.

Ngân hàng Phillipines UnionBank chuẩn bị thí điểm dịch vụ lưu ký tiền mã hoá

Ngân hàng Liên minh Phillipines (UnionBank) – một trong những ngân hàng lớn nhất tại Phillipines về tổng tài sản – đang hợp tác với công ty quản lý tiền mã hoá Hex Trust. Mục tiêu của UnionBank là có thể nhờ vào công nghệ từ Hex Trust để thí điểm dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Theo đó, Hex Trust sẽ bắt đầu bằng việc cung cấp dịch vụ nội bộ cho nhân viên ngân hàng này theo dạng thử nghiệm. Bên cạnh dịch vụ lưu ký, UnionBank cũng chia sẻ họ đang tìm cách khai thác không gian tài sản kỹ thuật số đáo hạn khi mà sự quan tâm của tổ chức và khách hàng đã tăng lên.

Giai đoạn tiếp theo sẽ liên quan đến việc triển khai dịch vụ lưu ký một cách thương mại hóa hoàn toàn đến khách hàng. Động thái này sẽ cho phép ngân hàng thay khách hàng bảo vệ tài sản kỹ thuật số của họ trong một môi trường được quản lý nghiêm ngặt. 

UnionBank hiện đang là một trong 10 ngân hàng hàng đầu của quốc đảo về tổng tài sản. Đồng thời, họ cũng cho biết rằng mình hoàn toàn tuân thủ đầy đủ các yêu cầu mới nhất từ phía Ngân hàng Trung ương Phillipines (BSP).

“Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành ngân hàng Philippines đầu tiên thí điểm dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số cho chính nhân viên của chúng tôi, được giám sát bởi BSP để chúng tôi có thể chuẩn bị cơ sở cho một hệ thống an toàn và được bảo vệ cho tài sản kỹ thuật số của khách hàng.” – Giám đốc Công nghệ và vận hành hoạt động của UnionBank Henry Aguda chia sẻ.

Về phía Hex Trust, đây là công ty chuyên cung cấp dịch vụ giám sát “cấp ngân hàng” cho các tài sản kỹ thuật số. Kể từ khi thành lập, Hex Trust đã định vị là sẽ xây dựng giải pháp dành cho các ngân hàng, tổ chức tài chính, quản lý tài sản, sàn giao dịch và tập đoàn.

Năm ngoái, Hex Trust đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain R3 để cung cấp cho khách hàng ngân hàng một lựa chọn khác để phát hành token chứng khoán bằng cách sử dụng bộ phát triển phần mềm Corda của R3.

Hiện tại, Hex Trust đang có văn phòng tại Hong Kong và Singapore. Tuy nhiên, công ty này tiết lộ họ đang muốn mở rộng sang thị trường châu Âu trong suốt thời gian còn lại của năm 2021.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *