Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Ngân hàng quốc doanh Trung Quốc thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số trên máy ATM

Một trong bốn ngân hàng quốc doanh lớn nhất ở Trung Quốc đã thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên các máy ATM tại thành phố Thâm Quyến.

Theo hãng tin địa phương đăng tải vào Chủ nhật, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã triển khai các máy ATM tại một số chi nhánh ở Thâm Quyến, vốn cho phép khách hàng chuyển đổi tiền tiết kiệm hoặc tiền mặt thành nhân dân tệ kỹ thuật số trên điện thoại thông minh và ngược lại.

Theo báo cáo, các máy ATM hỗ trợ nhân dân tệ kỹ thuật số là một phần trong đợt thử nghiệm liên tục đối với dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) Trung Quốc ở Thâm Quyến, nơi chính phủ vừa phát hành 3 triệu USD giá trị nhân dân tệ kỹ thuật số cho 100.000 công dân địa phương thông qua hình thức quay xổ số.

Ngân hàng quốc doanh này cũng đã thành lập một bộ phận “Phòng Thí nghiệm Đổi mới Nhân dân tệ kỹ thuật số” trong năm nay để dẫn đầu các ứng dụng khác nhau, thứ có thể hỗ trợ việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, báo cáo tiết lộ.

Thành phố Thâm Quyến hiện đang có đợt thử nghiệm thứ hai đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, sau đợt thử nghiệm đầu tiên vào tháng 10 năm ngoái.

Các tính năng bổ sung được hỗ trợ lần này bao gồm máy ATM nhân dân tệ kỹ thuật số cũng như chức năng chạm để thanh toán ngoại tuyến.

Gần đây, một cuộc thử nghiệm khác tại một bệnh viện ở Thượng Hải cũng tiết lộ nguyên mẫu của một chiếc ví phần cứng dựa trên thẻ của tiền kỹ thuật số Trung Quốc.

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *