Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Sygnum Bank – một công ty tài sản kỹ thuật số được cấp phép tại Thụy Sĩ, đã mạo hiểm gia nhập lĩnh vực staking. Ngân hàng này hiện cung cấp phần thưởng lên tới 5%/năm cho việc staking token Tezos (XTZ).

Trong một thông báo vào thứ Sáu, Sygnum cho biết động thái này đã biến nó trở thành ngân hàng được quản lý đầu tiên triển khai staking cho Tezos. Khách hàng của Sygnum có thể mua XTZ bằng tiền tệ fiat và sau đó stake để kiếm thu nhập thụ động.

Hiện chưa rõ liệu Sygnum có tính phí hoa hồng cho dịch vụ staking của mình hay không. The Block đã liên hệ với ngân hàng để nhận bình luận và bài viết này sẽ được cập nhật khi có phản hồi.

Coinbase Custody, hiện là dịch vụ staking lớn nhất cho Tezos, tính phí hoa hồng 25%. Mặt khác, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken và Binance không tính phí staking.

Martin Burgherr, giám đốc khách hàng của Sygnum Bank, cho biết XTZ là token đầu tiên trên nền tảng staking của ngân hàng và nhiều token proof-of-stake khác có thể sẽ được bổ sung trong tương lai.

Sygnum được bởi Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ (FINMA) quy định như một ngân hàng và cung cấp một loạt các dịch vụ tài sản kỹ thuật số tập trung vào thị trường B2B.

“Việc cung cấp dịch vụ staking Tezos của Sygnum đóng vai trò như xác thực tính bảo mật và tuổi thọ của mạng lưới, đồng thời là một bước tiến nữa trên con đường hướng tới sự chấp nhận của các tổ chức và doanh nghiệp,” David Fuchs, người đứng đầu bộ phận áp dụng doanh nghiệp EMEA của Tezos Foundation cho biết.

Cũng trong ngày hôm nay, Sygnum thông báo họ đã khai thác các dịch vụ lưu ký Taurus Group để giữ an toàn cho các khoản tiền gửi.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận