Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Tinkoff, một “tay to mặt lớn” trong lĩnh vực ngân hàng trực tuyến của Nga, đang đấu tranh với các quy tắc nghiêm ngặt của Nga trong mục tiêu cung cấp các dịch vụ tiền mã hóa cho khách hàng của chính mình.

Ngân hàng trực tuyến lớn nhất của Nga gặp vấn đề khi cung cấp dịch vụ tiền mã hóa

Ngân hàng trực tuyến lớn nhất của Nga gặp vấn đề khi cung cấp dịch vụ tiền mã hóa
Giám đốc điều hành của Tinkoff, ông Oliver Hughes, đã cho biết cả ngân hàng và khách hàng của họ đang kêu gọi bổ sung tiền mã hóa thành một phần dịch vụ của ngân hàng. Tuy nhiên, họ đang bị kìm hãm bởi lập trường hiện tại của Ngân hàng Trung ương Nga về tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng đã bày tỏ sự quan tâm đến việc cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền mã hóa, nhưng hiểu rằng sẽ mất thời gian để điều hướng xung quanh ngân hàng trung ương của Nga.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Saint Petersburg ngày hôm qua, ông Hughes bày tỏ sự thất vọng với các chính sách ngăn cản ông và các khách hàng của mình trong việc tiếp cận tiền kỹ thuật số. Ông Hughes chia sẻ:

“Hiện tại, không có cơ chế nào để chúng tôi cung cấp sản phẩm đó cho họ ở Nga, bởi vì ngân hàng trung ương có quan điểm rất khó khăn trong lĩnh vực này.”

Ông tiếp tục cho biết thêm ngân hàng của anh ấy có nhiều “nhà đầu tư đủ điều kiện, những người biết họ đang làm gì” và muốn truy cập vào tiền mã hóa.

Các quy định nghiêm ngặt của Nga

Mặc dù Nga đã cho phép tiền mã hóa có được trạng thái hợp pháp, nhưng đất nước này vẫn không cho phép sử dụng bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào làm hình thức thanh toán. Ý tưởng cho rằng đồng rúp của Nga là đồng tiền hợp pháp duy nhất mà nước này chính thức công nhận. Việc công nhận tình trạng pháp lý của tiền mã hóa hầu như không mang lại lợi ích gì cho các ngân hàng tư nhân.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBS, ông Hughes nói rằng hiện tại, Tinkoff không có khuôn khổ rõ ràng để cung cấp các tùy chọn tiền mã hóa cho các nhà đầu tư ở Nga. Ít nhất là không nếu ông hy vọng giữ ngân hàng trung ương chống lưng cho mình. Trong khi Hughes thừa nhận những lo ngại về vai trò của tiền mã hóa trong các hoạt động bất hợp pháp như ma túy và rửa tiền, ông tin rằng điều tốt sẽ nhiều hơn điều xấu nếu Nga nới lỏng các quy định của mình.

“Hy vọng rằng theo thời gian, điều này sẽ phát triển và chúng tôi sẽ có thể đạt được mục tiêu của ngân hàng trung ương, đảm bảo không có vấn đề rửa tiền, đảm bảo chúng tôi đang bảo vệ các nhà đầu tư, nhưng cũng cung cấp các sản phẩm một cách có trách nhiệm.”

Trong khi ngân hàng trung ương đã chống lại các ngân hàng tư nhân cung cấp tiền mã hóa cho khách hàng, họ vẫn đang làm việc trên một loại tiền kỹ thuật số quốc gia (CBDC), một đồng rúp kỹ thuật số. Thống đốc ngân hàng trung ương, Elvira Nabiullina, thậm chí còn đi xa khi nói rằng tiền mã hóa là “tương lai của hệ thống tài chính”. Tuy nhiên, rõ ràng Nabiullina đang đề cập đến đồng rúp kỹ thuật số và không mở cửa cho các loại tiền tệ khác bắt rễ ở Nga.

Nga không đơn độc trong hành trình tìm kiếm một loại tiền kỹ thuật số, cả Trung Quốc, Hoa Kỳ và một số thành viên Liên minh châu u cũng đang có những bước tiến đối với CBDC.

 – BBT Blockchain247 – 

Viết bình luận

62 − = 61