“Khá khó để dự đoán được cách các nhà đầu tư sẽ lấy tiền và sử dụng tiền trong tương lai như thế nào. Nhưng chúng ta đang bắt đầu thấy tiền có thể lập trình được sử dụng trong thế giới tiền điện tử. Và tôi mong rằng chúng ta sẽ thấy một cuộc cách mạng tương tự về chức năng của tiền do Công nghệ.”

Sir Jon Cunliffe thảo luận về CBDC | Nguồn: Parliamentlive.tv

Ngân hàng Trung ương Anh hiện đang khám phá các tính năng để triển khai CBDC là đồng bảng kỹ thuật số cho các khoản thanh toán bán lẻ. Một lực lượng chuyên biệt về CBDC cũng đang nghiên cứu việc sử dụng đồng bảng kỹ thuật số để phân phối bảng lương, lương hưu, v.v.

Để ủng hộ sáng kiến ​​này, Sir Cunliffe đã chứng minh việc sử dụng tiền mặt đang giảm nhanh chóng ở Vương quốc Anh trong những năm gần đây – điều này đã được thúc đẩy mạnh mẽ bởi sự xuất hiện của đại dịch COVID-19, khi việc tiếp xúc trực tiếp trong các giao dịch không được khuyến khích. Ước tính có khoảng 30% giao dịch trong nước hiện nay diễn ra thông qua thương mại điện tử.

Khi được hỏi về nhu cầu tiềm năng của đồng bảng Anh kỹ thuật số CBDC, Sir Cunliffe nói:

“Chúng tôi đã mô phỏng một giả định rất kĩ lưỡng, đơn giản là cho 20% tiền gửi hay giao dịch của hộ gia đình và doanh nghiệp đang dựa trên hệ thống ngân hàng có thể chuyển ra khỏi hệ thống ngân hàng và chuyển sang tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.”

Tuy nhiên, Sir Cunliffe cũng thừa nhận rằng tình trạng hiện tại của tiền điện tử có thể đe dọa sự ổn định tài chính trong nước. Khi vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên 2,6 nghìn tỷ đô la trong một thời gian rất ngắn, với ước tính 95% tài sản kỹ thuật số là không liên quan tới ngân hàng và 5% bao gồm tiền ổn định. Ở phía bên kia Đại Tây Dương, Mỹ không mấy lạc quan cho rằng các đồng tiền ổn định được quản lý bởi tư nhân khiến CBDC trở nên dư thừa.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.