Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Ngân hàng Trung ương Anh đang cân nhắc phát hành một loại tiền kỹ thuật số

Andrew Bailey – Thống đốc Ngân hàng Anh (BoE) – ngân hàng trung ương của nước này, vừa đưa ra bình luận về những động thái của BoE xung quanh tiền kỹ thuật số vào thứ Hai.

Theo Bloomberg đưa tin, Bailey đã thảo luận về sự xác đáng của hệ thống tiền kỹ thuật số với sinh viên trong một sự kiện hội thảo trực tuyến vào ngày 12/7.

“Chúng tôi đang xem xét câu hỏi, liệu chúng tôi có nên tạo ra một loại tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Anh hay không. Chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét về điều đó, vì nó có ý nghĩa rất lớn về bản chất của thanh toán và xã hội,” Bailey nói.

Ngân hàng Anh chỉ là một trong số nhiều ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang xem xét liệu có nên tạo ra các phiên bản kỹ thuật số hoàn toàn của tiền tệ quốc gia hay không.

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

“Tôi nghĩ rằng trong một vài năm tới, chúng tôi sẽ hướng tới một loại tiền kỹ thuật số nào đó,” Bailey nói trong buổi hội thảo trực tuyến.

Vào đầu năm nay, giám đốc thu ngân của Ngân hàng Anh, Sarah John cho biết rằng việc các ngân hàng trung ương nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số là “rất quan trọng”. Nhận xét của cô đưa ra trong bối cảnh cạnh tranh từ các thực thể tư nhân – những đơn vị cũng đang cân nhắc việc phát hành các loại tiền kỹ thuật số.

“Điều đó là hoàn toàn đúng, khi mà các ngân hàng trung ương nghĩ về việc một khu vực công hay khu vực tư nhân sẽ là tốt nhất để cung cấp một loại tiền kỹ thuật số trong tương lai,” Jones bình luận vào thời điểm đó.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *