Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Ngân hàng Trung ương Bahamas thử nghiệm tiền điện tử Sand dollar

Trong một báo cáo tài chính được công bố vào cuối tháng 4, Ngân hàng Trung ương Bahamas đã đạt được một cột mốc ít được biết đến – bao gồm cả đồng tiền kỹ thuật số hoàn toàn mới trên bảng cân đối kế toán của họ.

Lần đầu tiên được đưa vào báo cáo hàng năm, Ngân hàng Trung ương Bahamas nhấn mạnh rằng họ đã đưa đồng Đô la Bahamas kỹ thuật số – hay còn được gọi là “Sand Dollar”, trị giá 48.000 USD vào lưu thông.

Báo cáo sau đó lưu ý rằng: “Ngân hàng đã thực hiện thử nghiệm Sand Dollar tại Exuma và đã phát hành Sand Dollar đang lưu hành trị giá 48.000 USD cho các nhà bán lẻ khác nhau.”

Nguồn: Ngân hàng Trung ương Bahamas

Nguồn: Ngân hàng Trung ương Bahamas
Dự án Sand Dollar cũng là một cái tên nổi bật trong báo cáo mới đây của The Block về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Báo cáo đầy đủ bao gồm một loạt các dự án CBDC, chẳng hạn như các dự án đang được triển khai bởi Bahamas, Trung Quốc, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và các tổ chức khác thuộc loại này.

Theo báo cáo của The Block, đồng Sand Dollar nhằm giúp hiện đại hóa hệ thống tài chính của khu vực và số hóa đồng đô la Bahamian, dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào quý 4 năm nay.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *