Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ngân hàng Trung ương Bahamas (CBOB) đang có kế hoạch đưa dự án tiền kỹ thuật số của mình ra toàn cầu.

Bobby Chen – trợ lý giám đốc giải pháp điện tử của CBOB, tuyên bố rằng tiền tệ kỹ thuật số của Bahamas – được đặt tên là “Sand Dollar”, sẽ tương thích với các loại tiền tệ toàn cầu khác, theo hãng truyền thông địa phương Nassau Guardian đưa tin vào ngày 15/10.

“Hiện tại, nó chỉ được sử dụng trong nước, nhưng chúng tôi đang nghiên cứu một giải pháp để giúp nó có thể tương tác với các loại tiền tệ toàn cầu khác,” Chen nói.

Cleopatra Davis, người đứng đầu bộ phận ngân hàng tại CBOB, cũng cho biết khả năng tương tác của Sand Dollar với các ví khác là một chiến lược quan trọng, cùng với việc tích hợp thanh toán gộp theo thời gian thực và Hệ thống thanh toán bù trừ tự động. Theo Davis, điều này sẽ cho phép Sand Dollar di chuyển đến và đi từ tài khoản ngân hàng của người dùng, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho việc chuyển đổi fiat.

Davis cũng nhấn mạnh rằng việc tích hợp API không cần thẻ sẽ là một phần quan trọng trong kế hoạch triển khai toàn quốc, dự kiến vào ngày 20/10. Vị giám đốc điều hành đã chỉ ra rằng quy trình này trở nên “cực kỳ quan trọng trong thời gian COVID-19” vì nó cho phép người dùng tiếp cận với Sand Dollar mà không cần bất kỳ tương tác vật lý nào.

Tin tức này xuất hiện sau các báo cáo trước đó về kế hoạch ra mắt CBDC trên toàn bộ quần đảo vào tháng 10 của Bahamas. Sáng kiến Sand Dollar được tung ra vào năm 2019 và chính phủ bắt đầu thử nghiệm CBDC trên các đảo nhỏ Exuma và Abaco vào tháng 12 năm đó.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận