Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Ngân hàng trung ương Estonia khởi động dự án nghiên cứu tiền kỹ thuật số

Eesti Pank, ngân hàng trung ương của Estonia, đã khởi động một dự án nghiên cứu kéo dài “nhiều năm” về tiền kỹ thuật số.

Dự án này nhằm xác định xem liệu Blockchain KSI – vốn đã được triển khai trong các sáng kiến điện tử của chính phủ Estonia, có phù hợp để tung ra một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hoạt động cùng với tiền mặt hay không.

Guardtime, một trong những nhà phát triển của KSI Blockchain và SW7 Group – một startup công nghệ có trụ sở tại London, cả hai sẽ làm việc với ngân hàng trung ương Estonia về dự án nghiên cứu.

“Guardtime là đối tác blockchain lâu dài của chính phủ Estonia và là công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực này,” Rainer Olt, người đứng đầu bộ phận hệ thống thanh toán và quyết toán của Eesti Pank cho biết.

Dự án này sẽ được khởi chạy trong nhiều giai đoạn và ban đầu dự kiến kéo dài trong khoảng hai năm. Eesti Pank cho biết: “Giai đoạn đầu tiên sẽ xác định cách kiến trúc một nền tảng có thể mở rộng, có thể sử dụng thực tế và an toàn bằng mật mã để đáp ứng nhu cầu của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, bao gồm các yêu cầu nghiêm ngặt về tốc độ, bảo mật, quyền riêng tư và khả năng phục hồi.”

Tin tức này xuất hiện sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu tuyên bố “sẵn sàng” phát hành đồng euro kỹ thuật số vào tuần trước, khuyến khích nghiên cứu về những lợi ích và hạn chế của việc phát hành CBDC trên toàn khối Châu Âu.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *