Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ngân hàng Hàn Quốc (BoK) – ngân hàng trung ương của nước này, sẽ bắt đầu giai đoạn phân phối thí điểm đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào năm 2021, theo một thông báo chính thức hôm thứ Tư.

Theo tờ The Korea Herald đưa tin ngày 07/10, động thái này của BoK sẽ chứng kiến đồng won kỹ thuật số được đưa vào lưu thông, với các tổ chức tài chính tham gia vào việc phân phối và các giao dịch sẽ được ghi lại vào blockchain.

Như Blockchain247 đã thông tin, kế hoạch thí điểm CBDC kéo dài 22 tháng của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã được khởi động vào tháng 3 năm nay. Phân phối là giai đoạn thứ ba và là giai đoạn cuối cùng của chương trình thí điểm, và dường như sẽ đúng tiến độ với lộ trình được trình bày khi ra mắt chương trình này.

Giai đoạn một đã được hoàn thành vào tháng 7 năm nay, xác định các yêu cầu và thiết kế của CBDC, cùng với đó là xem xét công nghệ cần thiết để thực hiện dự án.

Giai đoạn thứ hai hiện đang được triển khai và tập trung vào phân tích hoạt động kinh doanh, cũng như các quy trình liên quan. Quá trình này dự kiến sẽ chạy đến cuối năm 2020, dẫn đến giai đoạn xây dựng và phân phối cuối cùng.

Bất chấp những tiến bộ vững chắc về chương trình thử nghiệm, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc vẫn khẳng định rằng hiện tại họ không có kế hoạch chính thức để phát hành một CBDC sau khi hoàn tất thí điểm. Thay vào đó, họ mong muốn được chuẩn bị đầy đủ để thực hiện các biện pháp như vậy nếu các điều kiện thị trường, bao gồm quốc gia hay toàn cầu, thay đổi đột ngột.

Trường hợp này có thể xảy ra khi mà đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sắp sửa ra mắt, và một số thông tin cho rằng các thương nhân Hàn Quốc sẽ sẵn sàng chấp nhận đây như một phương thức thanh toán.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận