Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Ngân hàng Trung ương Pháp thử nghiệm thanh toán CBDC

Ngân hàng Trung ương Pháp đã hoàn thành chương trình thử nghiệm CBDC (tiền mã hóa do ngân hàng trung ương phát hành) cùng với sự hợp tác của Ngân hàng SEBA của Thuỵ Sĩ. 

Đồng thời, phía ngân hàng này cũng cho biết rằng họ đang tích cực trong việc phát triển đồng tiền điện tử của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Vào ngày 21/06 vừa qua, Ngân hàng Trung ương Pháp – Banque de France – đã đưa ra thông báo chính thức về việc thử nghiệm thành công CBDC cùng với SEBA, ngân hàng tiền điện tử lớn có trụ sở tại Thuỵ Sĩ.

Với sự hỗ trợ của SEBA, Ngân hàng BIL (Banque Interationale à Luxembourg) và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Luxembourg, LuxCSD đã thử nghiệm sử dụng CBDC nhằm mô phỏng việc thanh toán cũng như phân phối các mã cổ phiếu trên TARGET2-Securities (T25), một công cụ thanh toán chứng khoán ở Châu Âu. Theo đó, SEBA đã mua chứng khoán từ BIL với việc thanh toán sau giao dịch được quản lý bởi LuxCSD.

Nathalie Aufauvre, Tổng Giám đốc Ổn định Hoạt động Tài chính của Banque de France, cho biết rằng thử nghiệm CBDC mới nhất đã chứng minh khả năng tương tác giữa cơ sở hạ tầng thông thường với cơ sở hạ tầng phân tán.

“Đồng thời, nó cũng mở đường cho các liên minh khác để hưởng lợi từ những cơ hội cung cấp các tài sản tài chính trong môi trường blockchain.” – ông Nathalie Aufauvre phát biểu.

Ngân hàng này cũng nói thêm rằng thử nghiệm thành công này chỉ là một phần của chương trình thử nghiệm CBDC được triển khai trên diện rộng vào tháng 3/2020. Cũng trích theo thông cáo vào ngày 21/06 thì các chương trình thử nghiệm sẽ tiếp tục cho đến giữa năm 2021. Sau đó, Banque de France sẽ đóng góp những phát hiện của họ trong cuộc hội nghị tiếp theo về những phản chiếu về lợi ích của CBDC với hệ thống Châu Âu.

Trong thời gian sắp tới, Ngân hàng Trung ương Pháp và Ngân hàng Trung ương Thuỵ Sĩ sẽ cùng hợp tác để tiến hành một thử nghiệm CBDC mới.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *