Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Ngân hàng trung ương Philippines cân nhắc phát hành tiền kỹ thuật số của riêng mình

Ngân hàng trung ương Philippines, trong nước thường được gọi là Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), đang xem xét tính khả thi của việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số quốc gia.

Theo Bloomberg đưa tin vào thứ Tư, ngân hàng trung ương Philippines đã thành lập một ủy ban để nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số và ý nghĩa chính sách của nó. Thống đốc Benjamin Diokno cho biết, ngân hàng trung ương sẽ xem xét những phát hiện của ủy ban này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Ủy ban dự kiến sẽ công bố kết quả nghiên cứu ban đầu vào tháng tới.

Mặc dù sự phổ biến của các loại tiền kỹ thuật số đang gia tăng, nhưng Diokno cho biết ông thấy nhu cầu đối với tiền tệ fiat vẫn còn ở Philippines. “Tiền điện tử đối với chúng tôi luôn vượt ra ngoài bản thân tài sản, mà hơn thế nữa là về công nghệ blockchain vốn làm nền tảng cho nó,” ông nói thêm.

Thật vậy, mới hôm qua, Diokno đã tán thành một sáng kiến blockchain của Bộ Tài chính Philippines. Bộ tài chính, kết hợp với Liên minh Ngân hang Philippines và Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Philippines, đã ra mắt một ứng dụng dư trên blockchain để phân phối trái phiếu bán lẻ. Ứng dụng – có tên Bonds.PH, tuyên bố sẽ giúp đầu tư trái phiếu dễ dàng hơn.

Trong những tháng gần đây, không gian tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đang ngày càng trở nên sôi nổi, vốn được dẫn đầu bởi Trung Quốc trong nỗ lực số hóa đồng tiền quốc gia. Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào giữa tháng 7, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) được cho là đang lên kế hoạch để bổ sung công ty phân phối thực phẩm Meituan Dianping vào danh sách các nền tảng sẽ thử nghiệm các trường hợp sử dụng thực tế của đồng nhân tệ kỹ thuật số.

 – Bạch Đàn –

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *