Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ngân hàng trung ương Philippines coi token kỹ thuật số là một phương tiện để giảm thiểu sử dụng tiền mặt và cải thiện việc cung cấp các dịch vụ tài chính trong nước, ngay cả khi quốc gia này vẫn đang nghiên cứu tiền kỹ thuật số của riêng mình.

Bình luận với Bloomberg, Benjamin Diokno – Thống đốc Ngân hàng trung ương Philippines hay Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), cho biết token kỹ thuật số “mở rộng phạm vi tiếp cận và giảm chi phí dịch vụ tài chính” cũng như giảm việc sử dụng tiền tệ fiat.

Theo Diokno, các token kỹ thuật số giúp cải thiện cách ngân hàng trung ương cung cấp dịch vụ tài chính cho người dân.

Philippines là một trong những quốc gia đang nghiên cứu việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình. BSP cho biết nghiên cứu của họ sẽ xem xét tính khả thi và các tác động chính sách tiềm năng của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Quốc gia này đã tung ra một nền tảng dựa trên blockchain để phân phối trái phiếu do chính phủ phát hành.

Các CBDC như Blockchain đã thông tin trước đây cho phép các ngân hàng trung ương giảm bớt sự phụ thuộc vào các cơ sở thanh toán bù trừ, cắt giảm chi phí và sẽ giúp họ thực hiện các chính sách tiền tệ. CBDC cũng có thể được phân phối kỹ thuật số cho công dân.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận