Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ngay của Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng không thể cứu được kẻ đứng sau Dark Web này, người điều hành một câu lạc bộ tội phạm mạng tinh vi.

Một hacker người Nga đã bị tòa án Mỹ kết án 9 năm tù vào ngày 26/6. Trước đó hacker này – có tên Aleksei Burkov, được xem là mối quan tâm cá nhân của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tội phạm mạng độc quyền với phí thành viên cao cấp lên tới $5.000

Burkov bị buộc tội điều hành một trang web có tên là “Cardplanet” – nơi bán thông tin thẻ thanh toán:

“Nhiều mã số thẻ được chào bán thuộc về công dân Mỹ. Dữ liệu thẻ tín dụng bị đánh cắp được bán trên trang web của Burkov đã khiến hơn 20 triệu USD giá trị mua hàng gian lận được thực hiện bằng tài khoản thẻ tín dụng của Mỹ.”

Burkov cũng bị cáo buộc vận hành một câu lạc bộ dành riêng cho tội phạm mạng, nơi những người tham gia có thể quảng cáo các loại hàng hóa bị đánh cặp và dịch vụ bất hợp pháp. Để tham gia, các thành viên sẽ phải trả một khoản phí bắt buộc 5.000 USD, điều này nhằm loại bỏ sự theo dõi của cơ quan thực thi pháp luật:

“Để trở thành thành viên trong diễn đàn tội phạm mạng của Burkov, các thành viên mới cần được ba thành viên trong diễn đàn giới thiệu để ‘chứng minh’ sự tín nhiệm của họ trong số các tội phạm mạng và trả một khoản tiền phí, thường là 5.000 USD, làm bảo hiểm. Các biện pháp này được thiết lập nhằm ngăn chặn các cơ quan chức năng xâm nhập vào diễn đàn tội phạm của Burkov và để đảm bảo rằng các thành viên sẽ tôn trọng bất kỳ thỏa thuận nào được thực hiện trong khi tiến hành kinh doanh trên diễn đàn.”

Tiền ảo tập trung

– Advertisement –

https://t.me/blockchain24h7

Doanh nghiệp tội phạm của Burkov đã bắt đầu hoạt động trước khi Bitcoin (BTC) trở nên phổ biến. Ban đầu nó chấp nhận các loại tiền ảo như Liberty Reserve, WebMoney và thậm chí là Western Union.

Philip Osborne, cựu điều tra viên tội phạm mạng tại Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ, đã xác nhận với Cointelegraph rằng những hình thức thanh toán này đã thắng thế trong những ngày đầu hình thành tội phạm mạng. Ông cũng cho biết rằng bản chất tập trung của các cơ chế thanh toán này làm cho việc điều tra của các cơ quan thực thi pháp luật dễ dàng hơn nhiều.

– Bạch Đàn –

 

 

 

Viết bình luận