Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

“Ngày tận thế” của Dogecoin sắp đến

Sự xuất hiện sắp tới của Elon Musk trên truyền hình có thể là “ngày tận thế” của Dogecoin, một nhà phân tích nhận định khi DOGE bắt chước hành vi giá XRP vào năm 2018.

Dogecoin (DOGE) đang tăng mạnh trong Bitcoin (BTC) đi ngang, nhưng một nhà phân tích dự đoán rằng tuần này sẽ chứng kiến bong bóng Dogecoin vỡ tan.

Trong một loạt tweet vào ngày 5/5, tài khoản Twitter nổi tiếng Lowstrife đã chỉ ra sự tương đồng giữa Dogecoin và XRP như một dấu hiệu cảnh báo rằng “thời điểm kết thúc” đã đến gần.

“Cú pump cuối”

Như Blockchain247 đã thông tin, giá DOGE tiếp tục tăng cao trong tuần này, lấy lại khoản lỗ trước đó và vượt qua mức đỉnh 0,5 USD. Tính từ đầu năm đến nay, DOGE đã tăng 7.000%.

Tuy nhiên, trước sự kiện tỷ phú Elon Musk góp mặt, người ủng hộ lớn nhất của Dogecoin, trên chương trình Saturday Night Live với tư cách là “Cha Doge” vào thứ Bảy (8/5), ngày này đang nhanh chóng trở thành ngày định đoạt số mệnh của đồng coin meme phổ biến.

Musk, người đã tạo sóng trên thị trường trong suốt một năm qua với những dòng tweet về Dogecoin, cũng đã thúc đẩy lợi nhuận của DOGE không dựa trên yếu tố cơ bản mà nhờ hiệu ứng FOMO.

 

Tuy nhiên, nếu tình hình thay đổi, các “bagholder” – những người sở hữu số lượng lớn coin – có thể hứng chịu khoản lỗ lớn tương tự những gì xảy ra sau “mùa altcoin” hồi cuối năm 2018.

Đối với Lowstrife, các dấu hiệu của ngày tận thế đã được hiển hiện trên thị trường giao ngay.

“Mỗi cuộc biểu tình lớn của Doge trong năm nay đều nhỏ hơn và ít khắc nghiệt hơn. Lúc đầu mất 18 giờ, đến nay đã diễn ra được 2 ngày,” Lowstrife bình luận.

“Tôi nghi ngờ đây là cú pump cuối cùng trước khi mọi chuyện kết thúc tốt đẹp. Ngày 8 tháng 5 là ngày cần theo dõi.”

Biểu đồ nến 1 ngày DOGE / USD (Bittrex). Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến 1 ngày DOGE/USD (Bittrex). Nguồn: TradingView

Gợi nhớ về mức cao nhất mọi thời đại của XRP

Đợt pump mới nhất của DOGE trông rất giống với lần tăng giá cuối cùng của XRP vào năm 2018 trước khi giá XRP đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,2 USD. Sau đó, giá XRP từ từ giảm xuống mức thấp nhất là 0,14 USD – mất 95,6%.

Biểu đồ nến 1 tuần XRP / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Biểu đồ nến 1 tuần XRP/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView
Tình hình hiện tại cũng đã quá quen thuộc với những người tham gia thị trường. Sự sụp đổ của GameStop, nơi các nhà giao dịch cá nhân đẩy giá cổ phiếu tăng vọt, đã tạo ra động thái tương tự trong tiền điện tử.

Không giống như cổ phiếu, không có cách nào để các cơ quan quản lý gây áp lực lên các nhà giao dịch hoặc hạn chế quyền truy cập vào chính tài sản đó, ngoài việc buộc các nền tảng giao dịch làm điều đó.

Giải thích về hiện tượng này, Adam Back, Giám đốc điều hành của Blockstream, nói rằng đợt bull run của DOGE là một ví dụ về một thị trường giống như sòng bạc.

“Giống như một đợt kill short GME. Không phải vì thị trường đồng ý rằng nó có giá trị, mà thực sự ngược lại bởi vì nó đúng là thiếu giá trị,” ông viết trên Twitter.

“Càng là một trò đùa, càng dễ dàng để bơm thổi, bất cứ điều gì mọi người sẽ tập hợp xung quanh một nhóm pump and dump sòng bạc thao túng.”

 – Summer – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *