Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, nhà sáng lập của Tesla và SpaceX, cho biết ông không bao giờ từ chối nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC).

Phản hồi một bình luận trên Twitter của Ben Mezrich, tác giả của bộ phim The Social Network và cuốn sách Bitcoin Billionaires, người nói rằng “Tôi sẽ không bao giờ từ chối việc nhận thanh toán bằng bitcoin nữa,” Musk trả lời: “Tôi cũng vậy”.

 

Musk, người đã đưa cổ phiếu Tesla tăng vọt và trở thành người giàu nhất hành tinh thời gian mới đây, vốn được biết là là người thân thiện với Bitcoin, ông thường xuyên đăng tweet về nó và các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Dogecoin (DOGE), mặc dù thường theo cách hài hước.

Với việc giá Bitcoin đạt mức cao nhất lịch sử trong tháng trước, BTC và các loại tiền kỹ thuật số tương tự đã trở lại vị thế dẫn đầu trong nhận thức toàn cầu kể từ đợt sụp đổ năm 2017 của Bitcoin và đà lao dốc sau đó.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin và tiền điện tử tổng thể hiện đã vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD. Giá Bitcoin phá vỡ mốc 40.000 USD mỗi đồng trong tuần này, qua đó đẩy giá trị thị trường của đồng coin vua lên 750 tỷ USD. Động thái này cũng giúp Bitcoin leo lên cao hơn trong bảng xếp hạng tài sản lớn nhất toàn cầu.

Giá Bitcoin – sau khi trải qua thị trường giảm giá kéo dài ba năm, đã bắt đầu tăng vào tháng 10, xâm nhập vào lãnh thổ mới hồi tháng trước khi các nhà đầu tư tổ chức gia nhập không gian, những người coi BTC như một hàng rào chống lạm phát.

Diễn biến giá Bitcoin năm qua. Nguồn: Coinbase

Diễn biến giá Bitcoin năm qua. Nguồn: Coinbase
Trong một cuộc thảo luận công khai trên Twitter vào tháng 12, Musk đã làm dấy lên đồn đoán rằng công ty ô tô điện của ông có thể chuyển tiền mặt vào Bitcoin.

Musk đã hỏi CEO của MicroStrategy, một công ty kinh doanh thông minh lớn vốn thu hút sự chú ý nhờ khoản đầu tư hơn 1 tỷ USD vào Bitcoin trong những tháng gần đây, rằng liệu có thể chuyển hàng tỷ USD của Tesla sang Bitcoin hay không.

Một tuần sau, Musk tweet rằng nền kinh tế sao Hỏa trong tương lai có thể dựa trên tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin.

 – Song Nhi – 

Viết bình luận