Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

Người dùng của Binance tại Anh tạm thời không thể rút tiền qua Faster Payments

Hoạt động rút tiền từ Binance qua cổng thanh toán Faster Payments của Anh đang bị tạm ngưng trong bối cảnh áp lực pháp lý dành cho sàn giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới ngày càng tăng cao.

Người dùng của Binance tại Anh tạm thời không thể rút tiền qua Faster Payments

Khách hàng của Binance tại Vương Quốc Anh hiện không thể sử dụng Faster Payments để rút đồng bảng Anh (GBP) từ sàn giao dịch. Cụ thể, vào ngày 28/06, Binance đã thông báo rằng chức năng rút GBP thông qua Faster Payment đang bị “tạm ngưng để bảo trì”.

Faster Payments là một đơn vị cung cấp dịch thanh toán được nhiều ngân hàng lớn sử dụng để xử lý các giao dịch gần như tức thì. Nó đã trở thành một trong những kênh ưa thích để chuyển tiền pháp định đến và đi từ sàn giao dịch Binance.

Binance cũng thông báo rằng người dùng tại Vương Quốc Anh vẫn có thể sử dụng các phương pháp truyền thống như thẻ ngân hàng để rút tiền từ sàn giao dịch. Đồng thời, Binance cũng thừa nhận việc tạm dừng Faster Payments là một rào cản vô cùng lớn.

Động thái này được cho là tuân theo lệnh từ Cơ quan Quản lý Tài chính Vương Quốc Anh (FCA). Vào ngày 27/06, FCA đã yêu cầu Binance ngừng tất cả các hoạt động được quy định trong nước sau khi xem xét hoạt động của sàn giao dịch tiền mã hoá này.

“Binance Markets Limited không được phép thực hiện bất kỳ hoạt động được quy định nào ở Vương quốc Anh” – trích trong lá thư của FCA gửi đến Binance.

Nội dung thư cũng lưu ý rằng không có pháp nhân nào trong Binance Group sở hữu bất kỳ giấy phép cần thiết để hoạt động tại Vương quốc Anh.

Sau đó, Binance đã lên tiếng phản hồi rằng rằng Binance Markets Limited là “một pháp nhân riêng biệt và không cung cấp bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào qua trang web Binance.com”.

“Thông báo của FCA không có bất kỳ tác động trực tiếp đến các dịch vụ được cung cấp trên Binance.com.” – Đại diện bên phía Binance nhấn mạnh.

Binance đã ra mắt nền tảng giao dịch tại Vương quốc Anh dành cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ dưới sự giám sát của FCA vào tháng 6 năm 2020.

Chỉ trong nửa sau tháng 06/2021, Binance đã liên tiếp vướng phải các rắc rối pháp lý tại Vương quốc Anh, Ontario (Canada) và Nhật Bản.

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *