Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Nguồn cung Ethereum giảm kỷ lục – ETH đã tích lũy đủ để bay cao?

Nguồn cung Ethereum (ETH) theo đơn đặt hàng trên các sàn giao dịch tiền mã hóa đã đạt mức thấp nhất trong 28 tháng trở lại đây. Điều này báo hiệu nhu cầu tăng vọt đối với đồng tiền lớn thứ 2 trên thị trường, sẽ có tác động tích cực đến giá của ETH trong giai đoạn sắp tới.

Cụ thể, tỷ lệ ETH trên các sàn giao dịch giảm xuống dưới 20%. Chỉ hơn một năm trước, tỷ lệ này đã đạt mức cao kỷ lục 27%. Tuy nhiên, nguồn cung đã chứng kiến ​​sự sụt giảm ổn định khi thị trường tiền mã hóa bắt đầu rộng lớn hơn và tăng giá trị, khiến nhu cầu về ETH tăng mạnh.

Vào thời điểm nguồn cung ETH cao kỷ lục, giá của ETH chỉ là hơn 110 USD. Tại thời điểm viết bài, ETH đang giao dịch ở mức 1.788,56 USD. Hơn nữa, ETH đã phá vỡ mức quan trọng 2.000 USD để đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2.042,93 USD chỉ vài tuần trước.

 

Xu hướng liên quan đến sự “thèm khát” Ethereum trên các sàn giao dịch là kết quả của việc gia tăng sự quan tâm của tổ chức. Quỹ đầu tư Grayscale Ethereum Trust (GETH) của gã khổng lồ đầu tư Grayscale là một ví dụ điển hình.

Quỹ hiện tại có khoảng 5,7 tỷ USD ETH đang được quản lý, chiếm gần 2% tổng nguồn cung ETH trên thị trường. Hơn nữa, GETH là quỹ đầu tư thứ hai đứng sau Grayscale Bitcoin Trust. Sự phổ biến của GETH thường xuyên dẫn đến việc Grayscale liên tục tích lũy gia tăng số ETH. Gần đây nhất, Grayscale đã mua đến 53.000 ETH chỉ trong một ngày 14/2.

 

Người đứng đầu Ethereum, Vitalik Buterin phát biểu rằng sắp có giải pháp mở rộng Ethereum lên “gấp 100 lần”, hard fork Berlin của Ethereum sẽ gồm 4 EIP, dự kiến triển khai vào tháng 4 cũng sắp được diễn ra, kì vọng đánh dấu cột mốc mới trên chặng đường đầy tham vọng của ETH.

Các cá voi Ethereum trong thời gian này cũng đã từ chối “xả hàng” khi chứng kiến nhiều ETH chảy vào DeFi. Điều này khiến Ethereum vẫn nằm trong “vùng mua” với đại đa số các nhà đầu tư.

Liệu với những động lực mạnh mẽ như thế, Ethereum có thể chạm mức 2500 USD trong thời gian tới? hay nâng cấp Eth2 liệu sẽ giúp Ethereum vượt mặt Bitcoin?. Đó là điều hoàn toàn có cơ sở, chúng ta vẫn phải cần thời gian để chờ đợi.

 – Phong Nhã –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *