Thứ Bảy, Tháng Bảy 2
Shadow

Nguyên nhân khiến Bitcoin sụt giảm xuống vùng 42,000 USD

Một vài biến cố đã xảy ra vào đêm qua khiến giá Bitcoin bất ngờ phá vỡ mốc hỗ trợ 46,000 USD và sụt giảm về 42,500 USD.

CÁC THỊ TRƯỜNG TRUYỀN THỐNG CŨNG GIẢM TRƯỚC LO NGẠI FED NÂNG LÃI SUẤT

Từ năm 2020-2021, biến động của Bitcoin càng trở nên đồng điệu hơn với các thị trường truyền thống, và cũng chịu chung ảnh hưởng từ những tin tức hay tin đồn vốn trước đây chỉ thuộc riêng về kinh tế vĩ mô.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng hơn 1.6.

Lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ tăng hơn 1.6

  • Việc lợi suất trái phiếu tăng vọt đã gây áp lực lên thị trường. Các nhà đầu tư đang chuẩn bị tinh thần cho việc FED nâng lãi suất. Ngày hôm qua, DowJone giảm 1,07%, S&P 500 giảm 1,94%, Nasdaq ghi nhận ​​mức giảm lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 2, mất 3,34%.
  • Có thể thị trường crypto cũng chịu chung ảnh hưởng, tổng vốn hóa thị trường giảm đến 11% ngay trong ngày. Và giá Bitcoin về lại vùng 42,000 USD. Bên cạnh đó, BTC.D cũng có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại.

Hiểu đơn giản, các nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ ngừng in tiền và làm cho việc vay tiền trở nên đắt đỏ hơn để ổn định nền kinh tế và kiểm soát lạm phát gia tăng. Nếu trước đây các tài sản như Bitcoin tăng giá là do dòng tiền mới được in ra chảy vào, thì những động thái thắt chặt của FED sẽ khiến cho kỳ vọng các nhà đầu tư đảo ngược. Không chỉ Bitcoin mà những cổ phiếu tăng nóng cũng sẽ bị bán.

MINERS Ở KAZAKHSTAN BỊ “MẤT INTERNET”, BITCOIN HASHRATE SỤT GIẢM 12%

Một tin tức tiêu cực khác đến từ cộng đồng đào Bitcoin ở Kazakhstan.

  • Nhà cung cấp viễn thông hàng đầu ở Kazakhstan đã phải “cắt mạng” trước hành động thái quá của người biểu tình phàn nàn về chi phí năng lượng tăng cao ở đất nước này.
  • Được biết, thị phần của Kazakhstan trong ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa là 18%. Tỷ lệ này tăng lên là do cuộc di cư của các thợ mỏ từ Trung Quốc trước chính sách đàn áp các miners thời gian qua. Sở dĩ Kazakhstan được chọn vì đất nước này có trữ lượng dầu mỏ phong phú và giá điện rẻ.

Vào thời điểm bị “tắt mạng”, các Pool lớn trên thế giới Antpool, Poolin, F2Pool và Binance Pool đã chứng kiến sự sụt giảm đáng kể trong hashrate.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *