Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Nhà bán lẻ điện tử trực tuyến của Mỹ Newegg đã chấp nhận Dogecoin (DOGE) làm phương tiện thanh toán chính thức giữa bối cảnh đồng coin meme chứng kiến đà tăng vọt.

Theo thông báo hôm 20/4 từ Newegg, công ty này đã thêm tuỳ chọn thanh toán DOGE thông qua nền tảng thanh toán tiền điện tử BitPay.

Công ty cho biết tính năng mới được giới thiệu cùng ngày với “Doge Day” – một ngày lễ do cộng đồng những người ủng hộ Dogecoin dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 20/4. Theo các báo cáo lan truyền trên mạng, những người ủng hộ Dogecoin hy vọng sẽ thấy DOGE đạt 1 USD vào hôm nay.

 

Giám đốc thương hiệu cấp cao của Newegg, Andrew Choi nói rằng, động lực phát triển xung quanh tiền điện tử là “không thể phủ nhận”. “Sự gia tăng giá trị gần đây của Dogecoin nhấn mạnh sự cần thiết giúp khách hàng mua hàng dễ dàng hơn bằng loại tiền điện tử phổ biến này,” ông lưu ý.

Newegg đã trở thành một trong những cửa hàng mua sắm trực tuyến lớn đầu tiên chấp nhận Bitcoin (BTC) khi công ty hợp tác với BitPay vào năm 2014. Ban đầu ra mắt tính năng này ở Mỹ, công ty sau đó đã mở rộng tùy chọn thanh toán đến hơn 70 quốc gia.

“Chúng tôi cam kết giúp khách hàng dễ dàng mua sắm nhưng phù hợp nhất với họ và điều đó có nghĩa là cho phép họ hoàn thành giao dịch bằng phương thức thanh toán phù hợp nhất với họ. Vì vậy, chúng tôi rất vui khi mang đến cho người hâm mộ Dogecoin một cách dễ dàng để mua sắm trực tuyến đồ công nghệ,” Choi cho hay.

Động thái chấp nhận thanh toán Dogecoin của Newegg diễn ra trong bối cảnh giá DOGE tăng mạnh, khi đồng altcoin này đã tăng hơn 480% trong 7 ngày qua tính đến thời điểm viết bài. Ngày 19/4, vốn hóa thị trường DOGE lần đầu tiên trong lịch sử đạt 50 tỷ USD khi token đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,45 USD.

 – Song Nhi – 

Viết bình luận

29 − = 28