Nhà đầu tư di cư trong bối cảnh thị trường suy thoái

ICONews
Phạm Thu Hà

Vào ngày 13 tháng 5, Công ty phân tích DappRadar đã báo cáo rằng tổng giá trị của DeFi bị khóa (TVL) giảm hơn 40% trong bảy ngày qua.

Nhà đầu tư di cư trong bối cảnh thị trường suy thoái

Họ tuyên bố rằng sự sụt giảm là do các nhà đầu tư chuyển đổi token thành stablecoin để chuẩn bị chuyển tiền ra fiat. Bên cạnh đó, sự sụt giảm lớn về giá token cũng ảnh hưởng đến TVL.

Vào thời điểm thông tin, DappRadar đã báo cáo TVL danh nghĩa là 83,4 tỷ USD, giảm 48% kể từ đầu năm.

https://twitter.com/DappRadar/status/1525325088777723905?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1525325088777723905%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_c10&ref_url=https%3A%2F%2Fcafebitcoin.org%2Flinh-vuc-cho-vay-defi-chung-kien-nha-dau-tu-di-cu-trong-boi-canh-thi-truong-suy-thoai%2F

SỰ CỐ TERRA ẢNH HƯỚNG ĐẾN CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Báo cáo tuyên bố rằng sự sụp đổ của stablecoin Terra và token LUNA của nó đã gây ra những làn sóng chấn động trên hệ sinh thái DeFi.

Giữa những mối quan tâm lớn đối với Terra, UST và LUNA, các nhà giao dịch dường như trở nên sợ hãi và chuyển số lượng lớn stablecoin ra khỏi các giao thức.

Điều này trái ngược với những gì đã xảy ra trong thị trường gấu trước đó vào năm 2018 khi các giao thức cho vay tiền điện tử hoạt động tốt.

Báo cáo nói thêm rằng UST đã ảnh hưởng đến việc cho vay DeFi vì sự sụt giảm của stablecoin đã dẫn đến mối quan tâm từ các nhà đầu tư và cơ quan quản lý về khả năng tồn tại của các tài sản đó. UST đang giao dịch ở mức 0,18 USD vào thời điểm viết bài và stablecoin lớn nhất thế giới, Tether, cũng thấp hơn một chút so với mức chốt của nó.

USDC của Circle đã giữ mức chốt trong tuần trước và thậm chí đã giao dịch trên mức chốt của nó trong một thời gian ngắn. DappRadar lưu ý rằng khối lượng giao dịch USDC đã bùng nổ trong vài ngày qua, đạt đỉnh gần 25 tỷ USD vào ngày 13 tháng 5. Khối lượng điển hình cho stablecoin là khoảng 5 tỷ USD mỗi ngày, DappRadar cho biết thêm:

Tương lai của stablecoin đã bị nghi ngờ, nhưng cần nhớ rằng, không giống như UST, được hỗ trợ bởi các tài sản tiền điện tử, phần lớn các tài sản của USDC được hỗ trợ bằng tài sản hữu hình.

TOKEN DEFI BỊ ẢNH HƯỞNG NẶNG NỀ

Theo CoinGecko, các token liên quan đến DeFi đã giảm tổng thể 47% trong bảy ngày qua. Tổng vốn hóa thị trường cho tất cả các đồng DeFi vào thời điểm này vào tuần trước là gần 100 tỷ USD. Hôm nay, nó chỉ là 52,7 tỷ USD, và một biển đỏ vẫn đang bao trùm hầu hết trong số đó.

Các token cho các giao thức cho vay chính đều giảm mạnh trong tuần qua. AAVE đã giảm 38%, KAVA giảm 45% và COMP đã giảm hơn 32% trong bảy ngày qua, theo báo cáo của DappRadar. Ngoài ra, LINK của Chainlink và UNI của Uniswap đều đã mất khoảng 34% trong cùng thời điểm.

– BBT Blockchain247 –

======?⭐️?======
Thảo luận: ? Telegram ?
Kênh truyền thông: ? Channel ? Twitter ? Facebook Youtube Tik Tok ?
.